Hướng dẫn xác định đối tượng hỗ trợ từ quỹ BHTN theo NQ 116

Ngày 13/10/2021, Ban Chỉ đạo hỗ trợ Người lao động và Người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp của BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 3224/BHXH-BCĐ hướng dẫn BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xác định đối tượng hưởng hỗ trợ theo Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg.

Theo đó, tiếp tục triển khai Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg ngày 01/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện ngay các nội dung sau:

 • Thứ nhất, tiếp nhận hồ sơ để giải quyết và chi trả hỗ trợ kịp thời đối với các trường hợp đã nêu
 • tại Công văn số 3535/LĐTBXH-VL của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Bao gồm cả các trường hợp: tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, nghỉ việc không hưởng lương, ngừng việc, việc hưởng chế độ thai sản… trong thời gian từ ngày 01/01/2020 đến ngày 30/9/2021 cũng như trước ngày 01/01/2020.
 • Thứ hai, phối hợp với cơ quan quản lý tài chính địa phương, với các Bộ, Ngành để xác định đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước đảm bảo chi thường xuyên theo quy định tại Nghị định số 60/2021/NĐ-CP và các quy định pháp luật hiện hành về tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 1 và khoản 2 Điều 4 Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg.
 • Thứ ba, chủ động tham mưu, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các Sở, Ngành liên quan phối hợp để tháo gỡ đối với những vướng mắc phát sinh thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương.

  Thông tin: Theo BHXH Việt Nam, trong những ngày qua, toàn ngành BHXH Việt Nam đã và đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện, để đảm bảo người lao động được nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp sớm nhất.

Chia sẽ bài viết:

Ý kiến của bạn

Hiện có 13 ý kiến cho bài viết

 1. Cho mình hỏi, tháng 3 năm 2019 mình nghỉ việc, đến tháng 11 năm 2020 công ty mới đóng và chốt bảo hiểm xã hội cho mình. Hiện tại vẫn đang bảo lưu thời gian đóng BHTN. Vậy trường hợp mình có được hỗ trợ hưởng BHTN không?

  1. Bạn nêu rõ thời gian tham gia cụ thể nhé. Như bạn nói đã nghỉ việc tháng 3/2019. Nhưng đến tháng 11/2020 mới đóng và chốt? Như vậy thời gian sau này có tham gia nữa không?

 2. Mình nghỉ làm cty cũ sau 10 nam ngày m1t6 2021nghi và qua cty mới luôn nhưng mãi t8 mình mới đưa số sổ bhxh để đóng đến nay,( chưa lấy sổ bhxh bên cty cũ) và mình vào ứng dụng thì kiểm tra quá trình đóng thì thay hiện 2 nam và 2 tháng đóng cty mới vào mẫu c14-ts lại thấy thêm đóng 8nam: nhưng đăng ký nhận hỗ trợ covit19 lại hiện không thuộc đối tượng hưởng là sao vậy..

  1. Nếu bạn đang làm việc tại công ty thì không dùng VssID đăng ký nhận hỗ trợ nhé. Phải được công ty lập danh sách mẫu 02!

 3. Tại sao những người đã hưởng trợ cấp thất nghiệp còn những tháng lẻ thì tra cứu trên hệ thống thì còn 0 tháng, những người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì hệ thống cũng báo 0 tháng. Những vấn đề này bảo hiểm xã hội phải chủ động nắm bắt xác định chốt ngay ngày 30 tháng 9 để tính hưởng trợ cấp giải quyết kịp thời lúc khó khăn do ảnh hưởng dịch, và những đối tượng này nên thêm 300000 đồng so với nhóm 1, vì họ mất việc, còn nhóm 1 dù sao cũng có việc làm, như vậy tạo bình đẳng với nhau

 4. ad ơi, cho em hỏi là em đã đăng ký nhận hỗ trợ qua VssiD rồi hơn nửa tháng nay chưa nhận được tiền hỗ trợ, thì đợi bao lâu nữa ạ?