Từ nay khi đăng ký VssID phải có địa chỉ mail để nhận mật khẩu và mã xác thực!

Ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số, là ứng dụng được BHXH Việt Nam cung cấp cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN để tra cứu thông tin cá nhân cũng như quá trình tham gia của mình. Bên cạnh đó còn có những dịch vụ công được tích hợp trên ứng dụng, giúp cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người tham gia.

Hiện tại thủ tục 653 (quy trình hỗ trợ người lao động do ảnh hưởng của dịch Covid-19) đang được nhiều người lao động sử dụng. Để sử dụng ứng dụng thì người dùng cần phải tải ứng dụng về cài đặt trên điện thoại smart phone (chạy Android hoặc IOS).

đăng ký VssID phải có địa chỉ mail

Tuy nhiên có một sự thay đổi lớn, từ ngày 29/10/2021 mà người dùng gặp phải, đó chỉnh là việc nhận mật khẩu qua địa chỉ mail thay vì số điện thoại như trước đây!. Nếu trước đây việc xác thực số điện thoại và việc nhận mật khẩu từ hệ thống đều qua số điện thoại đăng ký, địa chỉ mail là yêu cầu không bắt buộc, nhưng từ 08h00 ngày 29/10/2021 trở đi. Khi đăng ký VssID người dùng bắt buộc phải có địa chỉ mail để nhận, mã xác thực, mật khẩu và các thông báo khác từ hệ thống.

Ngày 01/11/2021 Trung tâm công nghệ BHXH Việt Nam đã có công văn 2191/CNTT-PM để thông báo về việc thay đổi hình thức nhận thông báo, OTP khi giao dịch điện tử với cơ quan BHXH. Cụ thể như sau:

Trung tâm Công nghệ thông tin (Trung tâm) điều chỉnh Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam, ứng dụng VssID để thay đổi hình thức nhận thông báo, OTP khi người dân thực hiện giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH), cụ thể:
1. Thời gian: bắt đầu từ 08h00 ngày 29/10/2021.
2. Các tin nhắn chuyển sang gửi qua email:
– Thông báo nộp thành công hồ sơ đăng ký giao dịch điện tử cá nhân (gồm cả đăng ký cho con).
– Thông báo tài khoản, mật khẩu khi cơ quan BHXH phê duyệt hồ sơ đăng ký tài khoản giao dịch điện tử.
– Thông báo mã xác thực (OTP).
– Thông báo nộp thành công hồ sơ điều chỉnh thông tin cá nhân.
– Thông báo cho đơn vị/cá nhân khi nộp hồ sơ giao dịch điện tử và khi cơ quan BHXH giải quyết xong.
Trường hợp người dân chưa có thông tin email khi đăng ký giao dịch điện tử, BHXH các tỉnh thông tin, hướng dẫn người dân bổ sung email để nhận thông báo, mã xác thực (OTP) khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan BHXH tại chức năng. Thông tin tài khoản trên Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam.

Như vậy với những tài khoản đã đăng ký và sử dụng VssID rồi, thì nên đăng nhập vào công dịch vụ công BHXH để cập nhật địa chỉ mail để về sau có thể khôi phục mật khẩu hoặc nhận mã xác thực từ hệ thống (tuvanbhxh.net sẽ có bài viết hướng dẫn sau).

Tải ứng dụng VssID và cài đặt trên điện thoại.

tai vssid android
Tải VssID cho điện thoại chạy Android
tai vssid IOS
Tải VssID cho điện thoại chạy IOS (iphone)

Hướng dẫn cài đặt và đăng ký tài khoản VssID TẠI ĐÂY

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết:

Một ý kiến cho bài viết “Từ nay khi đăng ký VssID phải có địa chỉ mail để nhận mật khẩu và mã xác thực!

Comments are closed.