Một số lỗi người lao động gặp phải khi đăng ký nhận hỗ trợ BHTN qua ứng dụng VssID.

Trong những cách đăng ký nhận hỗ trợ BHTN theo Nghị quyết 116/NQ-CP. Thì cách đăng ký qua ứng dụng VssID được nhiều lao động lựa chọn. Vì đa phần là người lao động đã có cài đặt sẳn ứng dụng. Cách thực hiện đăng ký cũng rất đơn giản, không tốn công đi lại, đảm bảo an toàn trong tình hình cả nước đang phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên quá trình đăng ký không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẽ. Có rất nhiều câu hỏi đã được gửi trên website tuvanbhxh. Bài viết này sẽ tổng hợp một số lỗi của người lao động gặp phải khi đăng ký nhận hỗ trợ BHTN qua ứng dụng VssID.

1 -Nhập sai số tài khoản ngân hàng.

Đây là một lỗi khi người lao động “vô tình” nhập sai số ngân hàng nhận tiền hỗ trợ. Do số tài khoản ngân hàng thường có nhiều số, bên cạnh đó việc lựa chọn ngân hàng sai cũng là lỗi phổ biến. BHXH Việt Nam đã cung cấp một danh mục ngân hàng được hỗ trợ, xem tại đây. Nếu ngân hàng của bạn đang dùng không được hỗ trợ thì có thể chọn mở thẻ tại một ngân hàng khác. Hiện nay việc mở thẻ ATM là rất dễ, hâu như các ngân hàng còn hỗ trợ mở thẻ ngân hàng online.

2 – Không hiện tên, số tháng BHTN khi đăng ký.

Nhiều người thắc mắc không nhập được họ và tên, số tháng trong cửa sổ đề nghị. Bao gồm cả việc đăng ký trên dịch vụ công hay trên ứng dụng VssID. Lỗi này có thể là do hệ thống đang quá tải nên không load được thông tin cá nhân người lao động. Các thông tin này sẽ được tự động điền nên người lao động không thể điền thủ công. Nếu gặp lỗi này thì nên thử thoát ứng dụng ra đăng nhập lại.

3 – “Bạn không thuộc đối tượng được thực hiện dịch vụ công này”.

Nhiều lao động thắc mắc, khi vào dịch vụ công trên ứng dụng VssID thì gặp thông báo lỗi. “Bạn không thuộc đối tượng được thực hiện dịch vụ công này. Vui lòng sử dụng dịch vụ công khác hoặc liên hệ 19009068 để được hỗ trợ”.

lỗi người lao động gặp phải khi đăng ký nhận hỗ trợ BHTN qua ứng dụng VssID

Lỗi này có thể bạn thuộc đối tượng thực hiện như: Bạn đang tham gia tại công ty. Bạn đang làm việc trong các đơn vị sự nghiệp (được Ngân sách Nhà nước đảm bảo) không nằm trong nhóm đối tượng được hỗ trợ. Cũng có trường hợp đã nghỉ việc nhưng chưa được chốt số.

Nếu gặp lỗi trên thì người lao động nên xem lại các trường hợp nêu trên.

4 – Có lỗi trong quá trình lấy thông tin cá nhân.

Khi chọn thủ tục 653 trên ứng dụng một thông báo “dài lê thê” hiện ra. Lúc này thông tin cá nhân của bạn sẽ không được load. Trường hợp này giống như lỗi số 2 nêu trên. Bạn nên thoát ra rồi thực hiện lại, hoặc có thể chọn thời điểm “ngoài giờ cao điểm” để thực hiện lại.

đăng ký nhận hỗ trợ BHTN qua ứng dụng VssID

5 – Chọn sai cơ quan BHXH gửi hồ sơ

Nhiều người lo ngại đã gửi sai cơ quan BHXH. Ví dụ Chị A làm ở Bình Dương nhưng hiện tại đã nghỉ việc về quê ở Kiên Giang. Khi đăng ký nhận hỗ trợ BHTN chị A đã chọn BHXH Kiên Giang để gửi hồ sơ.

Nếu thuộc trường hợp này người lao động không quá lo lắng. Việc chọn cơ quan BHXH nào để gửi hồ sơ cũng vẫn được giải quyết. Miễn sao tạo thuận tiện nhất cho người lao động.

6 – Gửi lại hồ sơ nhiều lần

Nhiều người lo sợ không gửi được hồ sơ, nên đã thực hiện gửi nhiều lần, việc này vô tình làm “ách tắc hệ thống” Chỉ cần có thông báo gửi hồ sơ thành công. Nhận tin nhắn báo qua điện thoại là bạn đã gửi hồ sơ thành công nên bạn không cần gửi lại.

Phiên bản mới nhất của VssID 1.6.1 đã ngăn chặn tình trạng này. Nếu bạn đã gửi hồ sơ thành công thì bạn sẽ không thực hiện được thủ tục 653 nữa.

không gửi lại hồ sơ nhận hỗ trợ nhiều lần

Người lao động cũng lưu ý, việc đăng ký nhận hỗ trợ BHTN qua ứng dụng VssID chỉ thực hiện khi người lao động đã nghỉ việc bảo lưu thời gian tham gia BHTN.

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết:

Hiện có 122 ý kiến cho bài viết

  1. Nếu nhập sai chi nhánh của ngân hàng và trên Vssid cung hiện sai tên chi nhánh thi có nhận được tiền trợ cấp BHTN không?

  2. E bị sai chỗ tháng chưa được hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Và khi điền tháng vào thì phải có đính kèm hình ảnh giấy chứng minh e cũng chụp sổ bảo hiểm lại nhưng vẫn bị trả về ạ.

    1. Nếu bạn tự nhập số tháng BHTN thì chụp Quyết định hưởng trợ cấp BHTN (Để biết số tháng còn bảo lưu) hoặc đình kèm các tờ rời để biết số tháng tham gia nhé

  3. Mấy anh chị cho em hỏi. Em đăng ký nhận BHTN do covid19 nhưng điền nhần tên ngân hàng bây giờ làm sao để sửa lại ạ

  4. mình bị sai số tài khoản, bảo hiểm họ bảo về tự làm công văn để nộp mà mình tìm trên mạng ko có biểu mẫu công văn nào, ai có mẫu công văn thay đổi thông tin tài khoản nhận trợ cấp cho mình xin với

Comments are closed.