Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam, số điện thoại hỗ trợ BHXH là số nào?

Chính sách Bảo hiểm xã hôi (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) có rất nhiều quy định mà nếu không phải là người chuyên môn thì khó có thể nắm bắt hết. Do đó người tham gia cần có Tổng đài BHXH để được giải đáp những vướng mắc. BHXH Việt Nam hiện đang có Tổng Đài Tư Vấn BHXH để hỗ trợ người tham gia.

Hệ thống Tổng đài BHXH được đưa vào vận hành từ tháng 8/2017, hệ thống số điện thoại hỗ trợ BHXH 2023 hoạt động 24/7 để hỗ trợ người dân, tổ chức liên quan đến việc đóng và hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Nếu cần tư vấn, hỗ trợ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp người tham gia có thể gọi đến Tổng đài chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam qua số 1900 9068 hoặc số 024 37899999 (trong giờ hành chính) để được hỗ trợ.

Ngoài ra trên ứng dụng VssID vẫn có mục Tổng đài hỗ trợ, khi cần thiết người tham gia có thể truy cập vào để dễ dàng liên hệ với hệ thống Tổng đài.

Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam
Số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam được tích hợp trên ứng dụng VssID

Thông tin thêm: Tổng đài BHXH hiện nay còn cung cấp cho người dùng VssID cách lấy lại mật khẩu mà không cần dùng đến mail. Người dùng VssID khi bị quên mật khẩu có thể gọi đến tổng đài 19009068 sau đó nhấn phím 8.

Hệ thống Tổng đài tự động sẽ hỏi bạn có dùng số điện thoại đăng ký VssID để gọi đến Tổng đài không. Nếu đúng số điện thoại, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đọc mã số BHXH. Nếu khớp với cơ sở dữ liệu của BHXH đang quản lý thì hệ thống sẽ đọc mật khẩu mới cho bạn. Ngược lại bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện lại.

Lưu ý: Ngoài số Tổng đài tư vấn BHXH chính thức nêu trên thì các số Tổng đài khác đều không phải chính chức của BHXH Việt Nam.

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết: