Khắc phục lỗi sai CMND, số điện thoại, địa khi đăng ký VSS ID

Ứng dụng Vss ID hiện tại đang được nhiều cá nhân, tổ chức tham gia Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tải về điện thoại, bài viết trước tuvanbhxh đã chia sẽ cách tải ứng dụng Vss ID về máy và cài đặt.

Hôm nay chúng tôi xin chia sẽ với các bạn cách xử lý lỗi thường gặp khi đăng ký và sử dụng Vss ID này, vì trong quá trình đăng ký sử dụng có rất nhiều bạn phản hồi gặp lỗi, như sai số điện thoại, sai số CMND, sai địa chỉ khi đăng ký Vss ID….

Các lối thường gặp khi đăng ký ứng dụng Vss ID và cách xử l

1. Sai số điện thoại, CMND khi đăng ký Vss ID

Sau khi gửi tờ khai điện tử phát hiện số điện thoại hoặc CMND/CCCD bị sai thì phải làm thế nào khi tờ khai chưa được phê duyệt ?

>> Khắc phục: Liên hệ với cơ quan BHXH nơi đăng ký tờ khai “Từ chối” hồ sơ đã đăng ký, sau đó tiến hành nhập lại tờ khai đăng ký mới.

2. Sửa số điện thoại trong Vss ID khi đăng ký sai

Trường hợp đăng ký lần 1 đã được phê duyệt nhưng do nhập sai số điện thoại nên không nhận được tin nhắn thông báo tài khoản và mật khẩu. Thực hiện đăng ký lại thì nhận được thông báo mã số đã được đăng ký. Để thay đổi thông tin số điện thoại hoặc đăng ký lại thì phải làm thế nào?

>> Khắc phục: Liên hệ với cơ quan BHXH nơi đăng ký tờ khai “Hủy tài khoản” đã đăng ký, sau đó tiến hành nhập lại tờ khai đăng ký mới.

3. Thay đổi số CMND/CCCD trong Vss ID

Khi đăng ký sử dụng CMND/CCCD cũ, tài khoản đã được phê duyệt (đã đăng nhập sử dụng VssID). Nay có CCCD mới, muốn cập nhật thì phải làm thế nào?

Để thay đổi, cập nhật CMND/CCCD cũ sang CCCD mới trong hồ sơ cá nhân trên Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam, thực hiện như sau:
– Đăng nhập Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn bằng tài khoản đã được cấp:

– Lựa chọn “Thông tin tài khoản”

– Tại trang “Thông tin tài khoản”, chọn tải lên hình ảnh (mặt trước và mặt sau) CCCD mới, nhập số CCCD mới, rồi bấm “Ghi nhận”

Cơ quan BHXH sẽ kiểm tra, xác nhận (phê duyệt) việc cập nhật, điều chỉnh thông tin về CCCD cho bạn.
Ngoài việc điều chỉnh, cập nhật thông tin về CCCD, tại trang “Thông tin tài khoản”, cá nhân còn có thể thực hiện việc điều chỉnh các thông tin khác như: Số điện thoại, email, địa chỉ liên hệ…

4. Sửa địa chỉ trong Vss ID

Thực hiện như bước 3 (cách sửa số CMND/ CCCD) tuy nhiên khi thay đổi địa chỉ thì cổng Dịch vụ công BHXH
Việt Nam hiện đang cho phép thay đổi địa chỉ liên hệ mà không cần cơ quan BHXH phê duyệt do đó vấn đề sai địa chỉ khi đăng ký Vss ID là quá lo ngại.

HTML tutorial

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết:

Hiện có 103 ý kiến cho bài viết

 1. AD cho em hỏi: Trường hợp em số BHXH: 7915210962 nhập sdt của em 0906858108 trên Vssid nhưng hiện thông tin của người khác số BHXH: 7930275115, vậy em làm cách nào để thay đổi thông tin của em ạ?

  1. Trường hợp của bạn đã bị người khác nhập nhầm số điện thoại để đăng ký VssID. Bạn có thể dùng thông tin (số sổ 7930275115 và mật khẩu) để đăng nhập vào tài khoản trên dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn sau đó tiến hành hủy tài khoản rồi đăng ký lại theo thông tin đúng.

  1. Lúc đăng ký tài khoản bạn có nhập mail không, nếu có thì nhận mật khẩu qua mail vẫn được nhé. Nếu không có mail thì nhờ hủy tài khoản đăng ký lại thôi bạn

 2. Khi khai trên VssID mình đã khai sai số chứng minh thư, mình sử dụng đường link của bhxh để sửa lại, thời gian phê duyệt sửa lại thành công là bao lâu ạ?

 3. Mình có thể thay đổi thông tin CCCD trên app điện thoại được không (web mình vô trên máy tính bị lỗi reset password). Nhờ bạn tư vấn dùm

   1. Số điện thoại đăng kí trên vssid giờ không dùng nữa. Mình có thể thấy đổi thông tin số điên thoại trên app được không ạ. Mong ad tư vâdn dùm,. Cảm ơn rất nhiều.

    1. Nếu số điện thoại dùng đăng ký VssID hiện không còn sử dụng nhưng tài khoản bạn có mail thì vẫn có thể thay đổi số điện thoại vì mã OTP sẽ được gửi qua mail.Trường hợp không có đăng ký mail khi tạo tài khoản thì nhờ bhxh hủy tài khoản để đăng ký lại!

Comments are closed.