Cài đặt app VssID 2023 đã được rút ngắn thao tác.

App VssID là ứng dụng chính thức của BHXH Việt Nam. Ứng dụng cung cấp cho người dùng thông tin về thẻ BHYT, thông tin tham gia BHXH và các dịch vụ công cho người tham gia thực hiện trực tuyến. Thời gian trước việc cài đặt app BHXH yêu cầu người tham gia phải có ảnh CMND/CCCD, thì nay bước đó đã được giải quyết.

>> Cấp lại mật khẩu app BHXH

Với việc dữ liệu người tham gia BHXH, BHYT được xác thực với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Nên việc đăng ký tài khoản app VssID được thực hiện rất thuận tiện. Để đăng ký tài khoản app VssID 2023, người dùng thực hiện các thao tác sau.

Ứng dụng Skype thuộc sở hữu của tập đoàn Microsoft. Đây là một ứng dụng cho phép gọi điện, nhắn tin, chia sẻ thông tin trực tuyến miễn phí, chỉ cần có Internet là bạn có thể liên lạc với bạn bè hay đồng nghiệp của mình. Bạn có thể Download skype và xem hướng dẫn cài đặt.

Bước 1: Thực hiện download app và cài đặt app VssID trên CHplay hoặc app store. Bước này khá đơn giản nên có thể thực hiện dễ dàng như cài các ứng dụng khác.

Bước 2: Khi cài xong ứng dụng, mở app BHXH lên và chọn “Đăng ký tài khoản” ngay giao diện chính.

đăng ký app BHXH 2023

Bước 3: Nhập thông tin về mã số BHXH, số CCCD, chọn xã, huyện, tỉnh, địa chỉ thôn, xóm nơi ở. Nhập số điện thoại rồi chọn “Tiếp tục”.

tạo app BHXH 2023

Lưu ý, có thể dùng chức năng quét mã QR đối với thẻ BHYT hoặc CCCD để thông tin chính xác và nhanh hơn.

Bước 4: Nếu thông tin của người tham gia nhập khớp đúng với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư thì người dùng không cần chụp ảnh CCCD đính kèm. Trước đây phải thêm bước chụp ảnh đính kèm này.

download app BHXH 2023

Bước 5: Chọn cơ quan gửi hồ sơ đăng ký. Hãy chọn cơ quan gần nơi bạn sinh sống để thuận tiện cho việc liên hệ.

Check vào ô “Nhận tờ khai qua mail” nhập địa chỉ mail vào để nhận mã xác thực. Sau đó chọn Gửi.

Download ứng dụng VssID

Bước 6: Đăng nhập vào mail vừa nhập ở bước trên để lấy mã OTP nhập vào cửa số hiện lên.

Cài VssID 2023

Bước 7: Nếu thông tin đúng bạn sẽ nhận được thông báo như hình bên dưới.

xác nhận vssid

Việc còn lại là chờ cơ quan BHXH phê duyệt tài khoản, sau đó đăng nhập vào mail để nhận mật khẩu. Sau đó tiến hành đăng nhập app VssID.

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết: