Cấp lại mật khẩu VssID không cần email

Khi người dùng bị mất hoặc quên mật khẩu VssID thì chỉ có thể thực hiện qua mail. Tuy nhiên có rất nhiều tài khoản VssID không có mail, do đó việc cập nhật mail lại tốn nhiều thời gian và công sức cho người tham gia.

Vừa qua BHXH Việt Nam vừa bổ sung thêm phương thức cấp lại mật khẩu VssID không cần email. BHXH Việt Nam phối hợp với Viettel tích hợp trợ lý ảo vào Tổng đài BHXH. Trợ lý ảo này sẽ căn cứ vào số điện thoại và mã số BHXH mà người tham gia dùng đăng ký tài khoản VssID để làm căn cứ cấp lại mật khẩu mới.

Với trợ lý ảo này người dùng VssID khi quên mật khẩu VssID có thể gọi trực tiếp vào Tổng đài BHXH Việt Nam 1900 9068, làm theo hướng dẫn nếu thông tin đúng sẽ được cấp lại mật khẩu mới ngay lập tức. Trường hợp thông tin không trùng với với cơ sở dữ liệu BHXH Việt Nam đang quản lý thì sẽ được hướng dẫn thực hiện lại.

cấp lại mật khẩu VssID không cần email

Hướng dẫn cấp lại mật khẩu VssID không cần email.

Bước 1: Dùng số điện thoại đã đăng ký tài khoản VssID gọi đến Tổng đài BHXH Việt Nam 1900 9068, sau đó chọn phím số 8 và làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Cung cấp mã số BHXH, phải cung cấp mã số chính xác, vì trợ lý ảo sẽ dựa vào mã số này để cấp lại mật khẩu VssID.

Bước 3; Hệ thống sẽ kiểm tra số điện thoại và mã số người dùng cung cấp. Nếu trùng khớp với dữ liệu do BHXH đang quản lý trợ lý ảo sẽ đọc mật khẩu mới cho bạn. Trường hợp thông tin không trùng khớp trợ lý ảo sẽ thông báo và bạn cần thực hiện lại.

Lưu ý: Phí cho mỗi phút gọi vào Tổng đài là 1.000 đồng/phút. Cước phí này được dùng để trả cho nhà cung cấp dịch vụ.

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết: