Picture-in-Picture Extension – Vừa làm việc vừa xem phim trên Chrome

Bạn vừa làm việc trên máy tính, bạn lại vừa muốn xem một video hấp dẫn nào đó?. Các trang cung cấp video hàng đầu hiện nay như youtube. Khi bạn mở một tab trên Chrome để xem, sau đó tiếp tục mở một tab mới để làm việc,lướt web, thì tab video đó sẽ bị khuất. Do đó bạn chỉ có thể thu nhỏ 02 tab để làm việc. Nhưng như vậy thì tab làm việc của bạn sẽ bị ẩn. Vậy có cách nào vừa xem được video, vừa có thể thao tác làm việc thoải mái.

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt web Chrome, thì hãy sử dụng một phần mở rộng mà Google cung cấp có tên là Picture-in-Picture Extension (by Google). Mở trình duyệt web Chrome rồi nhấn vào địa chỉ.

Picture-in-Picture Extension

Màn hình như trên xuất hiện, bạn hãy chọn “Thêm vào Chrome” để thêm Extension vào trình duyệt web.

xem video thu nhỏ trên chrome

Tiếp theo một popup xuất hiện, hỏi bạn có chắc “Thêm tiện ích” không?. Hãy chọn “Thêm tiện ích” để đồng ý.

Khi cài xong, thì trên thanh Menu của trình duyệt sẽ xuất hiện biểu tượng hình vuông như hình ở trên.

  • Để cho video hiển nổi lên trình duyệt thì bấm chọn vào hình vuông như hình.
  • Nếu muốn quay lại bình thường thì bấm vào ô vuông có hình mũi tên như hình.
phóng to thu nhỏ video

Ngoài ra, bạn có thể kéo video nổi rộng thêm, bằng cách kéo chuột ngay góc của video. Khi video hiện nổi thì bạn dễ dàng mở các tab khác lên web, làm việc mà video không bị che khuất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết: