Ứng dụng VNEID “tất cả trong một” giúp khai báo y tế qua các chốt kiểm dịch

Hiện nay có nhiều ứng dụng khai báo y tế, hỗ trợ quét mã QR để khai báo y tế. Bên cạnh đó là ứng dụng khai báo di chuyển nội địa…phải nói rằng nhiều người đang bị rối không biết sử dụng ứng dụng nào cho đúng. Nhằm để tạo điều kiện cho người dân dễ dàng sử dụng ứng dụng để khai báo y tế và khai báo di chuyển nội địa.

Ngày 08-09-202. Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) đưa vào hoạt động ứng dụng khai báo y tế điện tử VNEID. Ứng dụng VNEID dễ sử dụng, an toàn, bảo mật thông tin người dân và nó bao gồm dữ liệu khai báo y tế và khai báo di chuyển nội địa. Có thể nói đây là ứng dụng “tất cả trong một”. Ứng dụng được kết nối với cơ sở dữ liệu dân cư và Căn cước công dân, Khi cài ứng dụng VNEID thì người dân có thể không cần cài các ứng dụng khác như Ncovi, Bluezone…vì những tính năng đã có sẳn trên ứng dụng VNEID.

Ngoài ra ứng dụng giúp Cơ quan chức năng truy vết các ca lây nhiễm COVID-19 thứ phát và thông báo cho người dân được kịp thời.

Để bảo vệ sự riêng tư và bản quyền: Dữ liệu của người dùng sẽ được lưu trữ và bảo mật bởi Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an và chỉ sử dụng vào mục đích giúp người dân qua các trạm kiểm soát dịch COVID-19 một cách nhanh chóng, giúp công dân được thông báo về tình hình nghi nhiễm COVID 19 và giúp bảo vệ sức khoẻ và chống dịch bệnh, tuyệt đối không sử dụng vào mục đích thương mại, không xâm phạm đời tư.

Ứng dụng không thu thập vị trí của người dùng. Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác. Chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và người nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 và thực hiện truy vết.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNEID và cập nhật thông tin.

Linh tải Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnid

Linh tải iOS: https://apps.apple.com/vn/app/vneid/id1582750372?l=vi

Đến trang cài đặt ứng dụng chọn “Cài đặt”.

ứng dụng VNEID

Khi cài đặt xong, có thể mở ứng dụng lên ngay hoặc quay trở về màn hình chính chọn vào biểu tượng của ứng dụng để mở.

Lần đầu tiên do chưa có tài khoản nên phải chọn đăng ký, lần sau thì chỉ cần nhập thông tin rồi đăng nhập. Thông tin đăng ký chỉ cần nhập số CMND và số điện thoại đang sử dụng.

Đăng ký VNEID

Một mã OTP xã thực sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn nhập ở bước trên.

xác thực VNEID

Nếu nhập chính xác thì bạn sẽ nhận được thông báo đăng ký thành công. Mật khẩu sẽ được gửi về tin nhắn qua số điện thoại đăng ký ở bước trên. (hãy kiểm tra tin nhắn).

mật khẩu VNEID

Tiến hành nhập số CMND và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng. Lần đầu tiên sử dụng, bạn phải khai báo thông tin cá nhân đầy đủ. Hãy nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu và chọn “Cập nhật”.

cập nhật thông tin VNEID

Có thể thấy giao diện của VNEID khá đơn giản, màn hình chính hiển thị 03 tính năng chính là: Khai báo y tế toàn dân, Khai báo di chuyển nội địa và mã QR để đi qua các chốt kiểm dịch (tại chốt kiểm dịch Covid sẽ có đầu đọc mã này).

giao diện VNEID

Chọn “Khai báo y tế toàn dân” trên màn hình (màu vàng) để khai báo sức khỏe cá nhân. Tại đây bạn có thể khai báo hộ cho người khác. Để khai báo hộ thì check vào ô “Khai hộ”. Chọn xong các triệu chứng thì chọn “Gửi tờ khai”.

khai báo y tế VNEID

Để khai báo di chuyển nội địa thì bấm chọn vào biểu tượng màu xanh tại giao diện chính. Nhập các thông tin theo yêu cầu, như địa chỉ nơi đi, địa chỉ nơi đến, phương tiện di chuyển, biển số, ngày khởi hành….cuối cùng chọn “gửi tời khai”.

khai báo di chuyển nội địa với VNEID

Ngoài ra, tại tab cài đặt của ứng dụng bạn có thể bật chức năng đăng nhập bằng vân tay (nếu điện thoại có hỗ trợ chức năng này).

Có thể đổi mật khẩu cho dễ nhớ và cài đặt ngôn ngữ sử dụng.

đổi mật khẩu VNEID

Hy vọng với ứng dụng VNEID này, sẽ giải quyết được vấn đề khai báo tại các chốt kiểm dịch Covid mà người dân đang gặp phải.

Chia sẽ bài viết:

Vì lý do kỹ thuật nên hiện tại chức năng bình luận tại thời khóa. Mọi câu hỏi quý đọc giả vui lòng gửi vào trang chuyên hỏi đáp BHXH tại địa chỉ: https://hoidapbhxh.vn/

Hiện có 18 ý kiến cho bài viết

 1. khi tôi đăng ký thì chương trình báo sốCCCD của tôi đã được người khác kê khai (theo tôi suy đoán có thể họ gõ nhầm). vậy làm sao để tôi đăng ký được? tổng đài chăm sóc khách hàng hay giải đáp là số nào, xin hướng dẫn giúp tôi

 2. Bị sai số CCCD thì chắc là phải đợi bên phát triển phần mềm họ cập nhật sửa lỗi lại thôi, không quét được mã QR đâu,nó toàn báo lỗi, ứng dụng gì dùng cho người dân cả nước di chuyển mà lại chán thế,thiếu sót tùm lum

  1. Bạn mở sang tab “tài khoản” nhé, góc trên có mã QR, bạn thử chọn vào đó quét lại CCCD .

  1. Bạn thử đăng nhập vào ứng dụng, mở tab tải khoản, phía trên có mã quét CCCD, bạn thử quét lại xem sao.

 3. Mình bấm nhầm số cmnd khi đăng ký thì làm cách nào sửa lại vậy các bạn. Lỡ đăng ký rồi không biết cách sửa.

  1. Bạn thử đăng nhập vào app, sau đó chọn tab “tài khoản” phía trên có biểu tượng mã QR quét CCCD bạn thử xem (trường hợp đã có CCCD).

 4. Số đt của tôi đã khai báo khi tiêm ngừa vaccin và số cccd, nhưng khi vào ứng dụng này , khi đăng ký , lúc bấm số cccd bị sai số, và đã đăng ký xong, bây giờ đăng ký lại ko đc, phải làm sao

   1. Lê Hữu Nghĩa

    - Edit

    Trước đây tôi đăng ký trong hệ thống bằng số chứng minh nhân dân, nay đã có căn cước công dân, nhưng tôi thay đổi thông tin từ chứng minh sang căn cước thì đăng nhập không được, hệ thống báo sai mật khẩu. Trong khi hệ thống thông báo được thay đổi một lần?

Comments are closed.