Tải, cài đặt, tạo tài khoản ứng dụng SSKĐT, để sử dụng nhiều tiện ích sức khoẻ

Hiện nay tình hình sức khoẻ của mỗi người luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Để thuận tiện trong việc khai báo y tế. Đăng ký tư vấn, khám bệnh. Thì Bộ y tế cho ra mắt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” (SSKĐT).

Ứng dụng SSKĐT chạy trên nền tảng thiết bị điện tử giúp người dân Việt Nam biết và tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân.

Với ứng dụng SSKĐT, mỗi người sẽ 01 dữ liệu sức khỏe riêng của mình. Nó được kết nối trực tiếp với Hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Tạo thuận lợi cho cán bộ y tế chẩn đoán và điều trị người bệnh giúp họ được chăm sóc sức khỏe toàn diện và liên tục. Phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn sớm mang lại hiệu quả điều trị cao, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh của mỗi người dân.

Đặc biệt hơn, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp. ứng dụng SSKĐT mang đến một tiện ích tuyệt vời đó là: Mỗi người sẽ có 1 “Chứng nhận tiêm chủng” điện tử bằng mã QR, kèm theo giấy chứng nhận tiêm chủng vắc-xin COVID-19 theo quy định của Bộ y tế. Khi bạn đã được tiêm Vắc-xin Covid-19.

Những tiện ích của Sổ sức khỏe điện tử:

– Tiện ích Đăng ký tiêm chủng: Đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19.
– Tiện ích Xác nhận tiêm chủng: Cung cấp thông tin có đồng ý tiêm vắc-xin COVID-19 hay không.
– Tiện ích Phản ứng sau tiêm: Cung cấp các thông tin y tế về tình trạng sức khỏe, các triệu chứng xảy ra nếu có sau khi. được tiêm phòng vắc-xin COVID-19.
– Tiện ích Chứng nhận tiêm chủng: Chứng nhận đã tiêm vắc-xin COVID-19.
– Tiện ích Đặt khám: Đặt lịch khám tại Cơ sở y tế.
– Tiện ích Hồ sơ sức khỏe: Thông tin về Hồ sơ sức khỏe cá nhân.

Tải ứng dụng SSKĐT

Tải ứng dụng cho Android
Tải ứng dụng cho IPHONE
  • Kích thước:37M
  • Phiên bản: 2.2.20
  • Yêu cầu: 5.0 trở lên, iOS 11.0 trở lên
  • Sử dụng:Free

Hướng dẫn đăng ký SSKĐT

Khi vào các link trên tải ứng dụng, sau đó ứng dụng sẽ được tự động cài vào điện thoại của bạn. Nhưng sẽ không sử dụng được ngay, vì bạn chưa khai báo thông tin cá nhân. Do đó khi mở ứng dụng lần đầu sẽ hiện thị màn hình đăng ký.

Ứng dụng SSKĐ
Đăng ký ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử

Thông tin đăng ký khá đơn giản, chỉ cần nhập đầy đủ họ và tên (có dấu Tiếng Việt), số điện thoại và mật khẩu.

tạo tài khoản Ứng dụng SSKĐ
Đăng ký tài khoản ứng dụng SSKĐT

Một mã xác thực OTP, gửi về số điện thoại của bạn nhập ở bước trên. Hãy nhập mã OTP vào màn hình xác nhận. (Mã xác thực chỉ có hiệu lực trong 81 giây.

xác nhận Ứng dụng SSKĐ
Nhập mã xác thực tài khoản ứng dụng SSKĐT

Nếu nhập đúng, thì bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản.

Đăng ký tài khoản ứng dụng SSKĐT

Đăng ký tài khoản xong, bạn vẫn phải tiếp tục hoàn thiện hồ sơ cá nhân của mình để kết nối đến hệ thống y tế. Cụ thể là có thể xem mình đã tiêm ngừa Covid hay chưa?. Để hoàn thiện hồ sơ cá nhân, bạn bấm vào biểu tượng avatar để cập nhật.

giao diện sổ sức khoẻ điện tử
Đăng ký thông tin cá nhân SSKĐT

Cửa sổ đăng ký thông tin hiện lên, bạn hãy hoàn thành các thông tin cơ bản như: Họ tên, ngày tháng sinh, số CMND, mã số BHYT (có thể quét mã QR).

Đăng ký thông tin cá nhân SSKĐT

Khi đăng ký xong, bạn có thể sử dụng các tiện ích của ứng dụng như: Đăng ký tiêm chủng Vắc xin covid -19, khai báo y tế, đặt lịch khám bệnh, tìm bác sĩ….

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết: