Quyết định 2222/QĐ-BHXH, quy định mức chi thù lao BHYT, BHXH và BHYT ở các cơ sở giáo dục

Quyết định số 2222/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam ban hành mức chi thù lao cho tổ chức dịch vụ thu bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế và các cơ sở giáo dục.

Mức chi thù lao BHXH tự nguyện, BHYT theo từng nhóm đối tượng tại Quyết định này cho tổ chức dịch vụ thu để thực hiện các công việc:

a) Vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT;

b) Tiếp nhận hồ sơ, lập danh sách tham gia của người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT;

c) Đôn đốc, hướng dẫn: người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tiếp tục đóng tiền để được ghi nhận thời gian tham gia BHXH tự nguyện và gia hạn giá trị sử dụng thẻ BHYT;

d) Thu tiền đóng của người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT; chuyển/nộp tiền, hồ sơ của người tham gia kịp thời, đầy đủ cho cơ quan BHXH;

đ) Nhận sổ BHXH, thẻ BHYT từ cơ quan BHXH trả cho người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT.

Bên cạnh đó Quyết định còn quy định việc xác định người tham gia lần đầu làm căn cứ mức chi thù lao và xác định người tiếp tục tham gia làm căn cứ mức chi thù lao.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/10/2022, thay thế Quyết định số 542/QĐ-ĐHXH ngày 30/3/2020 của BHXH Việt Nam ban hành mức chi thù lao cho tổ chức làm đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT. Tuy nhiên BHXH sau đó có văn bản thay đổi hiệu lực từ ngày 01/01/2023.

Tên văn bảnNgày ban hànhNgày hiệu lựcTải về
Quyết định 2222/QĐ-BHXH16/8/202201/01/2023

HTML tutorial

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết: