Sửa lỗi căn lề trong word, không cài đặt được lề, phải, trái, trên, dưới

Bài viết chia sẽ các bạn đọc giả khắc phục lỗi khi căn lề file Word. Cụ thể thông báo lỗi như sau: “Settings you chose for the left and right margins, column spacing, or paragraph indents are too large for the page width in some sections”. Tạm dịch “Cài đặt bạn đã chọn cho lề trái và lề phải, khoảng cách cột hoặc lề đoạn văn quá lớn so với chiều rộng trang trong một vùng”.

lỗi căn lề trong word
Thông báo lỗi khi căn lề word

Đây là lỗi chắc hẳn nhiều người sử dụng Word để soạn thảo văn bản sẽ thường gặp, đặc biệt với file word có nội dung lớn “copy” từ nhiều nguồn. Khi thực hiện canh lề thì word hiện lên thông báo như trên. Cách khắc phục lỗi này hoàn toàn rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện 01 thao tác sau để sửa lỗi căn lề trong word:

Từ file word bị lỗi, bạn chọn tab PAGE LAYOUT => Columns => One.

cài đặt căn lề trong word
Cài đặt file word thành “một cột”

Như vậy bạn có thể vào tùy chỉnh lề file word mà không còn gặp lỗi. Lưu ý, để áp dụng tùy chọn căn lề cho toàn bộ file word (đối với file nhiều trang) thì popup cài đặt, tại “Apply to” bạn hãy chọn Whole document.

áp dụng căn lề cho toàn bộ file word
Tùy chọn áp dụng cài đặt cho toàn bộ file word

Hy vọng thủ thuật sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sữa lỗi căn lề trong word.

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết: