VNeID 2.1.5 cập nhật thêm nhiều tính năng,bổ sung tiện ích cấp lý lịch tư pháp

Trong năm năm 2024,ứng dụng VneID liên tục có những bản cập nhật nhằm hoàn thiện các chức năng, cũng như nâng cấp thêm một số chức năng hữu ích khác.

Ngày 19/4 vừa qua, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) đã phát hành phiên bản VNeID 2.1.5 để bổ sung một số tính năng mới và khắc phục các lỗi còn tồn đọng trước đó. Với những tiện ích mà VNeID đem lại, ứng dụng này đang dần trở thành ứng dụng quan trọng nhất trên mỗi điện thoại của người dùng.

VNeID 2.1.5

1. Bổ sung tiện ích cấp phiếu Lý lịch tư pháp (thí điểm áp dụng đối với các trường hợp có nơi thường trú tại Tp. Hà Nội và tỉnh Thừa Thiên Huế)

Từ 22/4 đến 22/6, VNeID sẽ chỉ làm thí điểm tại Hà Nội và Thừa Thiên Huế trước khi nhân rộng chính trên toàn quốc. Người dân có thể ngồi nhà thực hiện đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID chỉ với vài thao tác đơn giản trong vòng 2 – 3 phút. Khi nào VNeID cập nhật tính năng này, Phòng Văn hóa và Thông tin sẽ có bài viết hướng dẫn cụ thể.

2. Điều chỉnh giao diện hiển thị tin tức trên trang chủ

VNeID đã phát triển và mang đến cho người dùng tính năng xem tin tức, đọc báo trực tuyến trên ứng dụng. Theo đó, người dùng có thể theo dõi tin tức về Pháp luật, Công an, đời sống từ địa phương đến trung ương, các thông tin cảnh báo lừa đảo, thủ đoạn tội phạm. Có thể thấy, đây là một tính năng hết sức tiện lợi và hữu ích trong đời sống công nghệ 4.0 hiện nay.

3. Điều chỉnh chức năng xuất trình giấy tờ

Từ 15/9/2023, khi gặp CSGT thì mỗi người dân có thể xuất trình giấy tờ qua VNeID mà không cần mang theo CCCD và các giấy tờ khác khi đã tích hợp đầy đủ trên VNeID.

Để xuất trình xuất giấy tờ: Chọn Ví giấy tờ, chọn xuất trình giấy tờ, nhập mã pin, lựa chọn giấy tờ muốn xuất trình: Thẻ căn cước công dân, Thông tin cư trú, Giấy phép lái xe.

4. Điều chỉnh chức năng lịch sử cấp CMND/CCCD

Công dân dân muốn xem được lịch sử cấp thẻ CCCD/CMND trên VNeID, công dân tiến hành gửi yêu cầu tích hợp thông tin lịch sử CCCD/CMND vào tài khoản định danh điện tử. (Phòng Văn hóa Và Thông tin sẽ có bài viết hướng dẫn cụ thể).

5. Sửa một số lỗi trước đó

Lưu ý, Ngươi dùng chỉ nên cài đặt hoặc cập nhật VNeID 2.1.5 thông qua cửa hàng Google Play (Android) hoặc App Store (iOS), không làm theo hướng dẫn các trang web không rõ nguồn gốc, truy cập vào các trang web của bên thứ ba hoặc cài đặt VNeID thông qua file APK.

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết:

Ý kiến của bạn