Cách để kiểm tra tài khoản VssID có địa chỉ mail chưa!

VssID hiện nay là ứng dụng khá phổ biến với nhiều người đang tham gia BHXH, BHYT. Tuy nhiên việc nhận thông tin xác nhận (OTP), cũng như mật khẩu VssID qua mail thay vì số điện thoại như ban đầu đã khiến cho nhiều người dùng gặp khó. Vì phần lớn người đăng ký VssID lúc đầu đều không điền địa chỉ mail.

Do đó không mau để quên mật khẩu hay cần thay đổi thông tin cá nhân thì sẽ gặp khó trong việc nhận mã xác thực. Chính vì vậy, khi tài khoản VssID còn sử dụng được thì người dùng nên kiểm tra tài khoản VssID có địa chỉ mail chưa? nếu chưa thì cập nhật đầy đủ theo yêu cầu.

Nhược điểm của VssID là trong ứng dụng không thể thực hiện điều chỉnh, thay đổi thông tin mà tất cả mọi thứ đều được thực hiện trên cổng dịch vụ công BHXH.

Cách kiểm tra tài khoản VssID có địa chỉ mail chưa?

Bước 1; Người dùng đăng nhập vào địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/#/index. Tiến hành đăng nhập bằng tài khoản VssID được cấp (tài khoản dùng để đăng nhập ứng dụng).

Bước 2: Khi đã đăng nhập thành công, các bạn chọn vào “Thông tin tài khoản”.

đăng nhập tài khoản VssID dịch vụ công

Bước 3: Tại phần quản lý thông tin cá nhân, các bạn tìm dòng E-mail, nếu còn trống chứng tỏ tài khoản VssID của bạn chưa được cập nhật mail, bạn hãy nhấn vào hình cây bút để bổ sung mail vào tài khoản VssID của mình.

kiểm tra tài khoản VssID có địa chỉ mail chưa
Người dùng có thể bổ sung địa chỉ mail VssID tại phần quản lý thông tin

Lưu ý: khi cập nhật thành công mail thì mọi thông tin từ BHXH sẽ được gửi địa chỉ mail của bạn. Nên bạn cần cung cấp địa chỉ mail chính xác. Một số trường hợp mail được gửi vào hộp thư spam, nên các bạn kiểm tra thật kỹ các mail.

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết:

Hiện có 4 ý kiến cho bài viết

  1. cho e hỏi à e quên mật khẩu đăng nhập email thì hệ thống báo là không đúng email nhập tin nhắn thì hệ thống báo chưa đăng kí sđt thì phải làm ntn để lấy lại mật khẩu ạ

  2. Xin hỏi nếu mình không nhớ mật khẩu trên web, chỉ có thể đăng nhập trên APP (do đã cài vân tay, và quên mật khẩu) thì làm sao để cập lại email thế. Vì mình chuyển sang điện thoại mới không thể đăng nhập lại vì đã quên mật khẩu và không có email trên hệ thống.

Comments are closed.