Cách cập nhật email VssID để nhận mã OTP, mật khẩu VssID

Bảo hiểm xã hội Việt nam đã bổ sung một phương thức lấy lại mật khẩu mới cho ứng dụng VssID. Đó là cách lấy lại mật khẩu qua email và lấy lại mật khẩu qua tin nhắn SMS, hiện nay khi người dùng, thực hiện lấy lại mật khẩu khi quên thì mật khẩu không được gửi về tin nhắn điện thoại như trước nữa. Mà thay vào đó là hệ thống yêu cầu người dùng nhập địa chỉ mail để nhận mã OTP và mật khẩu mới.

Do đó, đề “đề phòng” về sau bạn cần thực hiện lấy lại mật khẩu hay nhận các mã xác thực OTP để thực hiện các giao dịch trên ứng dụng VssID, thì ngay từ bây giờ bạn hãy thực hiện cập nhật địa chỉ mail của vào ứng dụng.

Để cập nhật địa chỉ mail trên ứng dụng bạn thực hiện như sau:

>> Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail (dành cho ai chưa có tài khoản Gmail)

1 – Thực hiện cập nhật mail cho VssID trên máy tính

Mở một trình duyệt web lên và truy cập vào địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/. Đăng nhập bằng tài khoản VssID (mã số và mật khẩu giống như trên ứng dụng)

Chọn “Đăng nhập” và điền các thông tin theo yêu cầu: Mã số BHXH, mật khẩu, mã xác thực. Sau đó chọn “Đăng nhập”.

cập nhật email VssID

Khi đã đăng nhập thành công, tiếp tục chọn “Thông tin tài khoản” ngay góc trên màn hình.

cách cập nhật email VssID

Người dùng sẽ được đưa đến màn hình quản lý thông tin cá nhân. Để thay đổi, cập nhật email VssID người dùng kéo xuống phía dưới chọn vào biểu tượng “cây bút” để cập nhật hoặc bổ sung email. Tiếp theo nhập mã xác thực rồi chọn “Ghi nhận”.

bổ sung mail VssiD

Cuối cùng mã xác thực OTP sẽ gửi về địa chỉ bạn vừa nhận, người dùng đăng nhập vào mail lấy mã đó nhập vào để xác nhận và hoàn thành việc cập nhật, bổ sung email.

Mẫu xác nhận từ hệ thống gửi về.

2 – Thực hiện cập nhật mail VssID trên điện thoại

Mở trình duyệt Chrome trên điện thoại truy cập vào địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/ . Tiến hành đăng nhập bằng tài khoản VssID của mình.

Khi đăng nhập thành công, tiếp tục chọn “Thông tin tài khoản” để đi đến phần quản lý thông tin cá nhân.

cách bổ sung mail VssiD

Màn hình tiếp theo người dùng chọn dòng Email, nhấn vào hình “cây bút” để cập nhật mới hay chỉnh sửa địa chỉ Email của mình. Sau kéo xuống cùng nhập mã xác thực, chọn “Ghi Nhận”. Tiếp theo nhận mã xác thực OTP nhập vào để xác nhận.(vào địa chỉ mail vừa nhập để nhận mã xác thực giống như thực hiện trên máy tính).

chỉnh địa chỉ email

Tóm lại: Cách thực hiện cập nhật Email VssID trên máy tính và trên điện thoại là giống nhau, tuy nhiên giao diện hiển thị trên 02 nền tảng có phần khác nhau, nên nhiều người dùng sẽ thấy sự khác biệt.

Lời khuyên: Người dùng nếu như chưa có email lúc đăng ký VssID thì nên nhanh chóng bổ sung email vào VssID vì, hiện nay mọi thao tác như nhận mã OTP, lấy lại mật khẩu…đều thông qua email thay vì thông qua số điện thoại như trước. Do đó nếu không cập nhật email thì về sau khi có sự cố (ví dụ như quên mật khẩu) thì sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện.

Chia sẽ bài viết:

Hiện có 68 ý kiến cho bài viết

 1. Mình làm đến bước nhập mã OTP đúng rồi mà bấm xác nhận cứ đứng im hoặc báo mã sai

 2. Nguyễn Thị Thu Trang

  - Edit

  Mình muốn cập nhật email vào thông tin cá nhân trên VssID, đã thực hiện đủ các thao tác nhưng đến khi ứng dụng gửi vào mã OTP vào mail có thông tin là đã gửi thành công nhưng m lại ko nhận đc email nào. Có cách nào khác để nhận mã OTP ko b?

 3. Ý kiến của bạn đang chờ phê duyệt

  bạn ơi kiểm tra giúp mình với mình có gửi tin nhắm ko nhận lại phảm hồi từ hệ thống BH MK 4814028964 mong mọi người hỗ trợ.

  1. Bạn có thể dùng cú pháp để lấy lại mật khẩu VssID nhé: Cú pháp BH MK ma so BHXH gửi 8079

 4. em quên mật khẩu VssiD mà gửi tin nhắn đến 8079 thì ko thấy phản hồi thì làm sao để lấy lại đc mk ạ

    1. Bạn có thể dùng cú pháp tin nhắn (BH MK mã số BHXH gửi 8079) để lấy lại mật khẩu!

Comments are closed.