Mẫu số 05, mẫu số 06,mẫu số 07 kèm theo quyết định 23/2021/QĐ-TTg

Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, ngày 07/7/2021 Quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ NLĐ và NSDLĐ gặp khó khăn do đại dịch covid-19. Đây là Quyết định mang đến nhiều sự hỗ trợ cần thiết cho người sử dụng và NLĐ. Trong tình hình đại dịch Covid-19 kéo dài, việc sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

Ngày 06/11/2021, Thủ Tướng ban hành Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg, Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg (Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký ban hành).

Ngoài việc phải đáp ứng các điều kiện trong Quyết định để được hỗ trợ. Thì trong Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg lần này đã sửa đổi, bổ sung một số nội dung về hồ sơ đề nghị hỗ trợ NLĐ tạm hoãn thực hiện HĐLĐ, nghỉ việc không hưởng lương, ngừng việc, chấm dứt HĐLĐ nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Mẫu số 05, mẫu số 06,mẫu số 07
Mẫu 05,06,07 kèm theo Quyết định 23/2021/QĐ-TTg

Sau đây, nội dung tổng hợp về hồ sơ đề nghị hỗ trợ NLĐ của Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg đã được sửa đổi, bổ sung theo Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg.

ĐỐI VỚI HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ HỖ TRỢ NLĐ TẠM HOÃN THỰC HIỆN HĐLĐ, NGHỈ VIỆC KHÔNG HƯỞNG LƯƠNG BAO GỒM:

 1. Bản sao văn bản thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương. Trường hợp do dịch bệnh hoặc nguyên nhân bất khả kháng không thể thỏa thuận bằng văn bản, NSDLĐ và NLĐ có thể thỏa thuận bằng các hình thức khác (qua điện thoại, tin nhắn, thư điện tử,…), sau khi có sự thống nhất thỏa thuận về việc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương giữa hai bên thì NSDLĐ ghi rõ cách thức thỏa thuận vào cột “Ghi chú” tại Mẫu số 05 ban hành kèm theo Quyết định này và chịu trách nhiệm về tính chính xác của nội dung thỏa thuận.
 2. Danh sách NLĐ có xác nhận của cơ quan BHXH theo Mẫu số 05 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg.
 3. Trường hợp thuộc đối tượng quy định tại khoản 2 Điều 14 Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg thì bổ sung thêm bản sao một trong các giấy tờ sau: Giấy tờ chứng minh NLĐ đang mang thai; Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng sinh của trẻ em; Giấy chứng nhận nuôi con nuôi; Quyết định giao, nhận chăm sóc thay thế trẻ em của cơ quan có thẩm quyền.

ĐỐI VỚI HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ HỖ TRỢ NLĐ NGỪNG VIỆC BAO GỒM:

 1. Bản sao văn bản yêu cầu cách ly của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021.
 2. Danh sách NLĐ có xác nhận của cơ quan BHXH theo Mẫu số 06 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg.
 3. Trường hợp thuộc đối tượng quy định tại khoản 2 Điều 18 Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg thì bổ sung thêm bản sao một trong các giấy tờ sau: Giấy tờ chứng minh NLĐ đang mang thai; Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng sinh của trẻ em; Giấy chứng nhận nuôi con nuôi; Quyết định giao, nhận chăm sóc thay thế trẻ em của cơ quan có thẩm quyền.

ĐỐI VỚI HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ HỖ TRỢ NLĐ CHẤM DỨT HĐLĐ NHƯNG KHÔNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN HƯỞNG TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP BAO GỒM:

 1. Đề nghị hỗ trợ theo Mẫu số 07 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg.
 2. Bản sao một trong các giấy tờ sau: Hợp đồng lao động đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động; Quyết định thôi việc; Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động.
 3. Bản sao Sổ BHXH hoặc xác nhận của cơ quan BHXH về việc tham gia BHXH bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp.
 4. Trường hợp thuộc đối tượng quy định tại khoản 2 Điều 22 Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg thì bổ sung thêm bản sao một trong các giấy tờ sau: Giấy tờ chứng minh NLĐ đang mang thai; Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng sinh của trẻ em; Giấy chứng nhận nuôi con nuôi; Quyết định giao, nhận chăm sóc thay thế trẻ em của cơ quan có thẩm quyền.

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết:

Hiện có 6 ý kiến cho bài viết

 1. Nguyễn Thị Trà

  - Edit

  Quý bạn cho mình hỏi, ngày 21/6 đến 10/7/2021 mình có tiếp xúc với F1 và có quyết định cách ly y tế tại nhà của xã Nghi Trung, và nghỉ việc mất 21 ngày. Vậy mình có được hưởng trợ cấp theo QDD23 ko? Xin cảm ơn!

 2. Công ty TNHH Mỹ Hoa

  - Edit

  Xin Chào: Tôi ở công ty TNHH Mỹ Hoa đóng trên địa bàn huyện hoài đức , hà nội. Trong năm 2021 do dịch covít có ca F0 xuất hiện trên địa bàn xã Sơn Đồng gần xã Kim Chung Công ty tôi đang hoạt động sợ dịch lây lan nên Công Ty tôi đã cho công nhân nghỉ từ khi bắt đầu xuất hiện ca F0.Tức là ngày 27/7/2021 mới có quyết định của UBxã Kim chung thông báo yêu cầu Công ty không được phép hoạt động do không đáp ứng đủ 3 tại chỗ. Nhưng Công Ty tôi đã cho công nhân nghỉ từ ngày 21/7/2021.Công ty đã làm thủ tục để nhận trợ cấp cho công nhân nhưng không được với lí do Công ty cho công nhân nghỉ trước khi có quyết định của huyện hoài đức. Tôi xin nhờ phía bên luật sư hiểu và cho tôi ý kiến vì khi dịch xuất hiện mà công ty tôi kinh doanh tôn lợp mái nhà giao cho các đại lí trên huyện phải di chuyển.công ty có ý thức cho công nhân nghỉ vì sợ dịch lây bệnh cho công nhân .

  1. Trường hợp của bạn gửi hồ sơ lâu chưa? Nếu gửi trước khi Nghi quyết 126/NQ-CP có hiệu lực thì bạn có thể thực hiện lại. Vì Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 126/NQ-CP sửa đổi, bổ Nghị quyết 68/NQ-CP, NQ đã mở rộng điều kiện hưởng hỗ trợ cho người lao động. Bạn có thể tham khảo nội dung của Nghị quyết tại đây: https://tuvanbhxh.net/noi-dung-nghi-quyet-126-nq-cp-sua-doi-bo-sung-nghi-quyet-so-68-nq-cp/

 3. Tuấn hung nguyen

  - Edit

  Mn ơi, quyét định 33 lần này sửa đổi bổ sung có điểm gì khác nữa không ta???

  1. Nhìn chung là mở rộng thêm điều kiện để được hưởng hỗ trợ (bao gồm người lao động và người sử dụng lao động bạn nhé.)

Comments are closed.