Mẫu 3-CBH theo QĐ 523/QĐ-BHXH, GIẤY ĐỀ NGHỊ NHẬN CHẾ ĐỘ BHXH KHI NGƯỜI HƯỞNG TỪ TRẦN

BHXH Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 523/QD-BHXH, trong đó sửa đổi bổ sung mẫu 3-CBH. Mẫu giấy đề nghị nhận chế độ bảo hiểm xã hội khi người hưởng từ trần.

Mục đích của mẫu là để thân nhân của người hưởng được lĩnh lương hưu, trợ cấp BHXH trong các trường hợp người đang hưởng chết nhưng còn tháng chưa nhận lương hưu, trợ cấp BHXH.

Người đề nghị là thân nhân của người hưởng đã từ trần theo quy định, đại diện cho các thân nhân lĩnh tiền lương hưu, trợ cấp BHXH của người hưởng đã từ trần có những tháng chưa nhận lương hưu, trợ cấp BHXH.

Chỉ kê khai đối với thân nhân là cha đẻ,mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con.

Chứng thực chữ ký hoặc điểm chỉ của người đề nghị: Là chứng thực của chính quyền địa phương hoặc Phòng Công chứng hoặc Thủ trưởng trại giam tạm giam trong trường hợp chấp hành hình phạt tù, bị tạm giam hoặc của Đại sứ quan Việt Nam hoặc cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam trong trường hợp cư trú ở nước ngoài.

Nếu tờ khai từ 02 tờ rời trở lên thì giữa các tờ phải đóng dấu giáp lai của nơi chứng thực chữ ký hoặc điểm chỉ.

Trong trường hợp thân nhân người hưởng từ trần chưa có đề nghị cơ quan BHXH giải quyết trợ cấp mai táng, trợ cấp tuất khi đến cơ quan BHXH làm thủ tục đề nghị xuất trình trích lục khai tử hoặc giấy báo tử.

Tên văn bảnđịnh dạngDung lượngTải về
Mẫu 3-CBH.doc50KB

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết: