Đề xuất sử dụng ứng dụng VssID thay thẻ BHYT từ ngày 1/6/2021

Ứng dụng Vss ID hiện tại đang chỉ dừng lại ở tính năng tra cứu thông tin cá nhân là chủ yếu. Mặc dù trên VssID đã tích hợp sẳn mã QR và hình ảnh thẻ BHYT nhưng người tham gia vẫn chưa sử dụng để đi khám chữa bệnh.

Để khai thác hiệu quả các tính năng của VssID và tạo thuận tiện hơn cho người sử dụng thẻ BHYT, thì ngày 28 tháng 04 năm 2021 vừa quá. BHXH Việt Nam đã có Công văn số 1115/BHXH-TST gửi Bộ Y tế về việc triển khai sử dụng ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh BHYT trên toàn quốc từ ngày 01/6/2021.

sử dụng ứng dụng VssID
VssID tạo thuận tiện hơn cho người có thẻ BHYT

Trước đó thì từ tháng 11/2020, với sự thống nhất của Bộ Y tế, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo BHXH 10 tỉnh, thành phố vùng bị lũ lụt gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Quảng Ngãi, Kon Tum, Bình Định phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám chữa bệnh triển khai sử dụng thẻ BHYT trên nền tảng thiết bị di động với ứng dụng VssID đối với người lao động và nhân dân trên địa bàn.

Qua thời gian triển khai thực hiện đã có gần 10.000 lượt người tại 10 tỉnh, thành phố thí điểm sử dụng thẻ BHYT VssID để khám chữa bệnh.

Việc sử dụng thẻ này đã thực sự phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính, người sử dụng thẻ không phải cất giữ, bảo quản và không lo mất thẻ, quên thẻ như đã xảy ra đối với thẻ BHYT giấy, đồng thời giúp giảm thời gian làm thủ tục khám chữa bệnh của cả người tham gia và cơ sở khám chữa bệnh do thẻ có mã QR code được tự động tăng độ phân giải, tăng độ sáng hiển thị làm rõ các thông tin trên thẻ BHYT.

Mặt khác, ngoài việc sử dụng thẻ BHYT VssID để đi khám chữa bệnh, người dân cài đặt ứng dụng VssID còn được sử dụng thêm nhiều tiện ích như: nhận thông tin thông báo khi thẻ BHYT sắp hết hạn, thông báo sắp đến kỳ đóng tiền tham gia BHXH tự nguyện, thông báo phát sinh chi phí khám chữa bệnh BHYT và gửi các thông tin về chính sách mới…

Trước những tiện ích nêu trên để tiếp tục tạo thuận lợi khi khám chữa bệnh, đáp ứng nguyện vọng của người dân, BHXH Việt Nam đề nghị Bộ Y tế thống nhất sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi khám chữa bệnh BHYT kể từ 01/6/2021 trên toàn quốc.

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết: