Khắc phục lỗi sai CMND, số điện thoại, địa khi đăng ký VSS ID

Ứng dụng Vss ID hiện tại đang được nhiều cá nhân, tổ chức tham gia Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tải về điện thoại, bài viết trước tuvanbhxh đã chia sẽ cách tải ứng dụng Vss ID về máy và cài đặt.

Hôm nay chúng tôi xin chia sẽ với các bạn cách xử lý lỗi thường gặp khi đăng ký và sử dụng Vss ID này, vì trong quá trình đăng ký sử dụng có rất nhiều bạn phản hồi gặp lỗi, như sai số điện thoại, sai số CMND, sai địa chỉ khi đăng ký Vss ID….

Các lối thường gặp khi đăng ký ứng dụng Vss ID và cách xử l

1. Sai số điện thoại, CMND khi đăng ký Vss ID

Sau khi gửi tờ khai điện tử phát hiện số điện thoại hoặc CMND/CCCD bị sai thì phải làm thế nào khi tờ khai chưa được phê duyệt ?

>> Khắc phục: Liên hệ với cơ quan BHXH nơi đăng ký tờ khai “Từ chối” hồ sơ đã đăng ký, sau đó tiến hành nhập lại tờ khai đăng ký mới.

2. Sửa số điện thoại trong Vss ID khi đăng ký sai

Trường hợp đăng ký lần 1 đã được phê duyệt nhưng do nhập sai số điện thoại nên không nhận được tin nhắn thông báo tài khoản và mật khẩu. Thực hiện đăng ký lại thì nhận được thông báo mã số đã được đăng ký. Để thay đổi thông tin số điện thoại hoặc đăng ký lại thì phải làm thế nào?

>> Khắc phục: Liên hệ với cơ quan BHXH nơi đăng ký tờ khai “Hủy tài khoản” đã đăng ký, sau đó tiến hành nhập lại tờ khai đăng ký mới.

3. Thay đổi số CMND/CCCD trong Vss ID

Khi đăng ký sử dụng CMND/CCCD cũ, tài khoản đã được phê duyệt (đã đăng nhập sử dụng VssID). Nay có CCCD mới, muốn cập nhật thì phải làm thế nào?

Để thay đổi, cập nhật CMND/CCCD cũ sang CCCD mới trong hồ sơ cá nhân trên Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam, thực hiện như sau:
– Đăng nhập Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn bằng tài khoản đã được cấp:

– Lựa chọn “Thông tin tài khoản”

– Tại trang “Thông tin tài khoản”, chọn tải lên hình ảnh (mặt trước và mặt sau) CCCD mới, nhập số CCCD mới, rồi bấm “Ghi nhận”

Cơ quan BHXH sẽ kiểm tra, xác nhận (phê duyệt) việc cập nhật, điều chỉnh thông tin về CCCD cho bạn.
Ngoài việc điều chỉnh, cập nhật thông tin về CCCD, tại trang “Thông tin tài khoản”, cá nhân còn có thể thực hiện việc điều chỉnh các thông tin khác như: Số điện thoại, email, địa chỉ liên hệ…

4. Sửa địa chỉ trong Vss ID

Thực hiện như bước 3 (cách sửa số CMND/ CCCD) tuy nhiên khi thay đổi địa chỉ thì cổng Dịch vụ công BHXH
Việt Nam hiện đang cho phép thay đổi địa chỉ liên hệ mà không cần cơ quan BHXH phê duyệt do đó vấn đề sai địa chỉ khi đăng ký Vss ID là quá lo ngại.

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết:

Hiện có 103 ý kiến cho bài viết

 1. Mình nhập sai số cuối cccd trên app vssid với một bạn khác, mình đã thử gửi xác nhận cập nhập trên hệ thống nhưng 2 tuần rồi không thấy thay đổi gì, mình còn cách nào khắc có thể khắc phục không ạ?

 2. M đăng ký trên app VSSID nhưng không có mục upload ảnh CCCD để hồ sơ được thì làm ntn ạ?

 3. ad cho e hỏi, e đăng kí trên app vssid nhưng lại báo là mã số bhxh đã được đăng kí, trong khi e chưa đăng kí lần nào, app có hướng dẫn là bấm quên mật khẩu để gửi về số điện thoại, nhưng e nhập số thì báo k trùng với số đã đăng kí, đó giờ e chỉ xài 1 số dt duy nhất, mã số bh của e 8923521310, Ad hỗ trợ dùm. tks

  1. Nếu số điện thoại cũ bạn không còn sử dụng thì chỉ có cách nhờ cơ quan BHXH hủy dùm bạn nhé

 4. Mình có đk hổ trợ theo nghị quyết 116, hiện tại bhxh trả kq là trùng giấy cmnd với 7424112375 Phạm Văn Cường và 8021733128 Lê Đức Tính, vậy e cần làm thủ tục gì và ở đâu ạ?

  1. Bạn cung cấp CMND của bạn và liên hệ nơi từ chối hồ sơ hoặc BHXH nào gần nhất để được giải đáp nhé.

 5. Nguyễn Tuấn

  - Edit

  Mình cập nhật số CCCD mới lên hệ thông thì đợi duyệt trong thời gian bao lâu ạ

 6. e lỡ xóa ứng dụng VSsid trên điện thoại ip. sau đó e tải lại nhưng khi đăng nhập ứng dụng lại báo là “tài khoản đã kích hoạt trên thiết bị khác. Quý khách đồng ý tiếp tục….” và bắt nhập mã OTP có cách nào khắc phục không ạ

  1. Yêu cầu trên là bắt buộc khi bạn đăng nhập lại. Bạn hãy nhập mã OTP thì có thể đăng nhập bình thường nhé.

 7. mình nhập sai số cmt , sửa lại trên trang rồi khoảng bao lâu BHXH sẽ cập nhật lại thông tin cho mình nhỉ? và làm thế nào để biết thông tin của mình đã được thay đổi vậy ạ?

  1. Khoảng vài hôm là được duyệt bạn nhé.Khi được duyệt khi bạn đăng nhập vào VssID sẽ thấy thông tin mới!

   1. Mình cũng giống trường hợp của bạn Hoàng Dự, nhưng mình đã sửa thông tin được 2 tuần rồi và chưa thấy được phê duyệt, có còn cách nào khác để khắc phục không ạ?

 8. C ơi cho e hỏi e đăng ký vssid mà e nhắn sai ấp vậy có được k c . Vậy bên bảo hiểm có cho e mật khẩu không chị. Em làm sai ba lần rồi ạ vậy nếu sai giờ e làm lại có được không ạ Mong chị trả lời sớm nhất e .Em cảm ơn

  1. Trường hợp sai địa chỉ ấp, khi BHXH duyệt tài khoản bạn đăng nhập vào dịch vụ công để đổi lại nhé. Như hướng dẫn của bài viết!

 9. E đăng kí vssid mà số cmt của e trùng với cmt của ai đó đã nhập nhầm lên e không đăng kí được tk,số bhxh của e là 3621849638,cmt của e là 163384635,số bhxh của người nhập nhầm là 3621775594,kiểm tra giúp e với ạ,e cảm ơn ạ.

  1. Tài khoản của bạn bị từ do là do bạn đã nhập sai số cuối của CMND so với ảnh CMND. Bạn hãy thực hiện đăng ký lại nhé

 10. Lương văn tường

  - Edit

  Cho em hoi khi khai bao thanh toan qua app nhung stk ngan hang khong dung gio muon thay doi thi lam cach nao

  1. BHXH sẽ kiểm tra, nếu sai thì trả lại hồ sơ. Lúc đó bạn mới có thể gửi lại hồ sơ mới.

 11. Cho e hỏi. Lúc e đăng ký vssd bằng sđt sim ko chính chủ. . Nhưng do e lúc mua sim ko đăng ký sim chính chủ. Nên đã bị hủy sim ko làm lại đc. Nên e đã đổi sang sim số mới. E muốn thay đổi số đt thì phải làm sao ạ.

   1. Làm sao để liên hệ với cơ quan BHXH nơi tiếp nhận tờ khau của mình ạ ? em nhập sai sđt đăng ký Vssid và không nhận được mất khẩu nên không đăng nhập được, em tra nhiều cách thì đều nói là liên hệ cơ quan BHXH. Nhưng em không biết liên hệ như thế nào ? Giúp em với ạ ?

 12. Nguyễn Thị Minh Hiếu

  - Edit

  Mình quên mật khẩu tài khoản trên vssid. Khi nhập mã số bảo hiểm roi bấm vào mục quên mật khẩu điền số điện thoại thì có thông báo là số điện thoại vừa nhập khác với số điện thoại đã đăng ký.
  Kiểm tra giúp mình với mã số bh 4816001882.
  Mình cảm ơn

 13. Cho e hỏi sao lúc dk thì số cccd của e nó lại báo đã dk bởi số bhxh khác rồi giờ làm sao dk được ạ

    1. Lúc bạn đăng ký sẽ hiện lên thông báo trùng với mã số BHXH của người khác. Bạn nhắn mã số đó nhé. Hoặc chụp màn hình lúc báo trùng cũng được.

 14. Nguyễn Thị Trường

  - Edit

  Mình đk rồi mãi ko có mk gửi về, vào phần quên mk nhập số đt thì báo là số đt chưa được đk là sao ạ. Kiểm tra giúp mình với số bh :2713073814
  Mình cảm ơn !!!

 15. Địa chỉ nhà của e trên vssid không có số nhà chỉ có tên đường phường có sao k ạ và nếu có ảnh hưởng sửa làm sao ạ.

 16. NGUYỄN MINH QUANG

  - Edit

  Tra cứu thông tin trên vssid đúng số bhxh đúng tên nhưng địa chỉ không đúng là sao ạ?

  1. Bạn có thể thực hiện điều chỉnh lại địa chỉ như hướng dẫn của bài viết nhé

 17. Mình đăng ký số điện thoại mà giờ số điện thoại đó mình khổng dùng nữa mà mật khẩu quên giờ không vào đc ứng dụng vss giờ phải làm sao ạ mong a tư vấn

 18. Phan Thị Hiền Nga

  - Edit

  cho e hỏi là e mới nhập link sửa số CMND mà 3 hôm nay vào app vẫn chưa thấy đổi. không biết làm sao để kiểm tra là có được duyệt hay không ạ ?

  1. Khi trên app đổi là được duyệt thôi bạn. hoặc trong tin nhắn có mã hồ sơ. bạn đăng nhập vào dichvucong.baohiemhoi.gov.vn chọn chức năng tra cứu để xem nhé

Comments are closed.