Hướng dẫn ghi mẫu TK1-TS đề nghị cấp mất, chỉnh sổ BHXH

Có một bạn tên Hiếu (mail doangia….@gmail.com) đã gửi đến chúng tôi một câu hỏi với nội dung như sau: Tôi bị mất Sổ bảo hiểm giờ làm theo mẫu nào để kê khai lại thông tin cũ để cấp lại sổ mới?.

cấp lại sổ BHXH
Hướng dẫn ghi mẫu Tk1-TS cấp mất sổ BHXH

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn chắc có nhiều người tham gia BHXH cũng đang thắc mắc.

Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn mẫu để kê khai thông tin cấp lại sổ BHXH khi bị mất là mẫu TK1-TS được ban hành theo Quyết định 505/QĐ-BHXH.

Với mẫu này chúng tôi xin hướng dẫn cho các bạn cách ghi thông tin như sau.

Như mẫu ở trên chúng tôi đã điền mẫu nội dung cấp lại sổ BHXH do bị mất, chỉ cần thay đổi những chỗ tô màu đỏ thành thông tin của bạn là được. Một số lưu ý khi điền mầu TK1-TS này.

– Khi bạn bị mất số hay điều chỉnh thông tin trên sổ BHXH thì chắc chắc bạn đã được câp mã số BHXH. Do đó chỉ cần điền mục II của mẫu.

– Phần mã số BHXH bạn có thể ghi ra để nhớ hoặc có thể vào trang web https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx để tra cứu mã số. Nếu không tra được thì có thể liên hệ, cung cấp thông tin cơ quan BHXH để họ tra cứu.

– Phần nội dung thì bạn có thể chỉnh sữa theo mục đích của mình. Ví dụ :

+ Bị mất sổ BHXH thì ghi “Đề nghị cơ quan Bảo hiểm xã hội cấp lại sổ BHXH và tờ rời cho tôi từ 01/2019 đến 05/2020. Do bất cẩn làm rơi mất trên đường đi.

+ Điều chỉnh thông tin trên sổ BHXH: “Đề nghị cơ quan Bảo hiểm xã hội điều chỉnh ngày tháng sinh trên sổ BHXH từ ngày 01/01/1990 thành 28/02/1990.

Trên đây chỉnh là một số ví dụ minh họa, tùy theo từng trường hợp mà ghi cho phù hợp với yêu cầu của mình.

HTML tutorial

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết: