Tra cứu mã số BHXH, giá trị sử dụng BHYT trực tuyến 2023

Bài viết này sẽ chia sẽ với các bạn cách tra cứu mã số BHXH trực tuyến, trước khi thực hiện thì bạn hãy tìm hiểu thêm mã số BHXH, mã số BHYT là gì nhé.

Hiện nay mỗi người đều được cấp duy nhất một mã số. Với mã số đó bạn có thể dùng để tham gia BHXH, BHYT. Tuy nhiên để biết được mã số BHXH của mình thì không phải ai cũng biết, mà phần lớn là cũng ít ai đẻ ý quan tâm.

Nhưng khi lúc cần biết mã số BHXH để tra cứu thời gian tham gia BHXH hay tra cứu thời gian tham gia BHYT thì sao? Bạn có thể biết mã số của mình nếu sở hữu một sổ BHXH hay một thẻ BHYT.

tra cứu mã số BHXH

Như hình minh họa trên mã số BHXH là mã số 1234567890 như trong khung màu đỏ.

mã thẻ BHYT 2020

Mã thẻ BHYT là số 0003500099. Lưu ý 02 hình ảnh trên chỉ là minh họa, thực tế mỗi người chỉ sở hữu 01 mã số mà thôi, mã số BHXH cũng chính là mã thẻ BHYT và ngược lại.

Vậy nếu bạn không có được sổ và thẻ BHYT thì làm sao bạn biết được mã số? hoặc bạn là đại lý thu BHXH, BHYT thì làm sao biết được mã số của người tham gia khi họ là người mới tham gia?

Có những cách để biết đó chình là liên hệ cơ quan BHXH gần nhất để được tra ycứu. Cách thứ 02 không cần làm phiền đến ai đó chính là tra cứu mã số BHXH trực tuyến

Lưu ý: Cách tra cứu mã số BHXH trực tuyến này trên điện thoại và máy tính thực hiện như nhau:

Cách tra cứu mã số Bảo hiểm xã hội trực tuyến

Mở trình duyệt web (Chrome, Firefox..) trên di động hoặc trên máy tính, truy cập vào đường dẫn https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

tìm mã số BHXH online

Nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu bao gồm:

Tỉnh/TP (*); Quận/ huyện: Theo nơi đăng ký thường trú (Hộ khẩu) có thể điền thêm Xã/phường đẻ kết quả tìm kiếm chính xác hơn.

Họ tên (*): Họ và tên đầy đủ của bạn

Nhập ít nhất 1 trong các thông tin bắt buộc sau: Chứng minh nhân dân, Ngày sinh/ năm sinh)

Tích vào ô Tôi không phải người máy và bấm Tra cứu.

Nếu nhập chính xác và bạn đã có trong dữ liệu tập trung thì kết quả sẽ hiện phía dưới. Nếu như kết quả tìm kiếm không có bạn hãy thử bỏ tiêu chí Quận/huyện; Xã/phường và tìm kiếm lại lần nữa

Nếu kết quả vẫn không có thì bạn phải kê khai đầy đủ các thông tin trên mẫu TK1-TS để bổ sung vào dữ liệu và được cấp mã số BHXH.

Cách tra cứu giá trị sử dụng BHYT trực tuyến

Tương tự như trên bạn hãy truy cập theo đường dẫn: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx.

tra cứu giá trị sử dụng BHYT

Sau đó nhập 03 thông tin bắt buộc là: Mã thẻ (điền đầy đủ dãy mã số), họ và tên, ngày tháng năm sinh.

Sau đó check vào ô “Tôi không phải là người máy” sau đó bấm “Tra cứu”.

Kết quả chi tiết về thẻ BHYT như giá trị sử dụng (đầy đủ ngày bắt đầu, ngày kết thúc), thời điểm đủ 5 năm liên tục, quyền lợi hưởng.

Nếu còn gì thắc mắc xin vui lòng gửi về mail hoặc from hỗ trợ của Website.

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết: