Cách tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ BHTN theo NQ 116

Thực hiện theo Điểm a, Khoản 1 Điều 3 của Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg. “Cơ quan bảo hiểm xã hội lập danh sách người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo Mẫu số 01, gửi người sử dụng lao động. Chậm nhất đến hết ngày 20 tháng 10 năm 2021, cơ quan bảo hiểm xã hội hoàn thành việc gửi danh sách đến tất cả người sử dụng lao động và công khai thông tin danh sách người lao động thuộc đối tượng được hỗ trợ trên trang thông tin điện tử của cơ quan bảo hiểm xã hội cấp tỉnh.

BHXH Việt Nam đã cung cấp chức năng tra cứu thông tin người hưởng hỗ trợ BHTN theo Nghị quyết 116/NQ-CP trên website. Để thực hiện chức năng tra cứu người lao động có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Từ máy tính hoặc điện thoại, truy cập vào địa chỉ https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/cong-khai-thong-tin-huong-ho-tro-theo-nghi-quyet-so-116nqcp.aspx

Bước 2; Nhập mã số BHXH và họ tên vào khung tìm kiếm, check vào ô “Tôi không phải là người máy”. Sau đó bấm tra cứu.

Bước 3: Kết quả hiện thị bên dưới, nếu bạn không thuộc đối tượng hưởng sẽ có thông báo hiển thị, ngược lại nếu thuộc đối tượng thì sẽ có các thông tin về họ và tên;Thời gian đóng BHTN chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp (đếnhết tháng 9/2021); Mức hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP và trạng thái.

tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ BHTN theo NQ 116

Với các bước đơn giản, người lao động có thể biết mình có được hưởng hỗ trợ hay không, hay có thể biết số tiền mình nhận được có đúng hay không.

Lưu ý: ối với người tham gia chưa nhận hỗ trợ, mức hưởng có thể thay đổi khi cơ quan BHXH xét duyệt hồ sơ.

Ngoài ra, lao động vừa gửi hồ sơ đề nghị hưởng có thể tra cứu tình hình xử lý hồ sơ của mình thông qua cổng dịch vụ công Bảo hiểm xã hội. https://tuvanbhxh.net/tra-cuu-tinh-hinh-xu-ly-ho-so/.

Chia sẽ bài viết:

Ý kiến của bạn

Hiện có 57 ý kiến cho bài viết

 1. Khi tra cứu tình hình xử lý hồ sơ tôi thấy ghi “Trễ hạn 4 ngày 23 giờ 33 phút”. Ngày tôi nộp là 11/10/2021 và có thông báo nộp thành công từ app Vssid. Xin vui lòng giải thích giúp tôi vì tôi đã thử liên hệ lên tổng đài BHXH nhưng máy luôn bận. Xin cám ơn!

 2. Ngô thị kiều nga

  - Edit

  Reply

  Tôi tra cứu trạng thái chưa nhận , thì hồ sơ tôi có vấn đề gì không ,đã đúng chưa hay phải đăng kí lại, trong công ty tôi mọi người đã nhận hết rồi. Bây giờ tôi đi đến đâu để hỏi

 3. Xin chào, tôi tra cứu thấy trạng thái đã nhận tiền, nhưng tiền chưa về tài khoản.
  Hiện tại các đồng nghiệp cùng cty tôi đã nhận đầy đủ. Xin cho hỏi làm cách nào để kiểm tra lại và khiếu nại? Xin cám ơn