Cách tra cứu tình hình xử lý hồ sơ khi gửi đề nghị hưởng hỗ trợ BHTN

Nhiều bạn đọc gửi câu hỏi về tình hình xử lý hồ sơ khi đã gửi đến BHXH. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, nhiều lao động đang gửi hồ sơ đề nghị nhận hỗ trợ BHTN. Nhiều người đang mong chờ từng ngày để được nhận hỗ trợ. Tuy nhiên khi gửi hồ sơ xong thì không hề biết tình trạng hồ sơ như thế nào.

Thực tế người lao động hoàn toàn có thể biết được tình hình đăng ký hồ sơ. Tình hình tiếp nhận hồ sơ và tình hình xử lý hồ sơ đã gửi cho BHXH. Để xem tình hình xử lý hồ sơ đã gửi thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn (dùng tài khoản đã đăng ký VssID).

đăng nhập dịch vụ công

Bước 2: Khi đăng nhập thành công. Các bạn chọn mục “Tra cứu hồ sơ”.

tra cứu tình hình xử lý hồ sơ

Bước 3: Tại đây người lao động có thể tra cứu được.

 • Tra cứu tình trạng hồ sơ đã đăng ký: Ví dụ đăng ký giao dịch điện tử…
 • Tra cứu tình trạng hồ sơ tiếp nhận: Nhập số hồ sơ chọn tra cứu để biết hồ sơ có được tiếp nhận hay chưa. Như hình là hồ sơ đã được BHXH tiếp nhận.
 • Tra cứu tình hình xử lý hồ sơ: Đây là thắc mắc của nhiều người. Nhiều người muốn biết hồ sơ đã được xử lý ra sao. Khi nhập số hồ sơ vào đây, người lao động sẽ biết được hồ sơ đã đến bộ phận nào. Thời gian xử lý ra sao.
tra cứu hồ sơ tiếp nhận
cách tra cứu tình hình xử lý hồ sơ

Lưu ý: Người lao động cần phải biết được số hồ sơ của mình mới có thể tra cứu tình hình xử lý hồ sơ được. Thường thì số hồ sơ sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại.

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết:

Hiện có 68 ý kiến cho bài viết

 1. Cho mình hỏi mình nộp bảo hiểm thất nghiệp theo đường bưu điện từ ngày 7.4.2022 đến nay không nhận được tin nhắn nào của BHXH. Làm sao để lấy được số hồ sơ để tra cứu vậy ạ?

  1. Chào bạn. Nếu bạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp (khi nghỉ việc) thì bạn nộp về trung tâm dịch vụ việc làm, không phải ở cơ quan BHXH! Trường hợp của bạn có thể bạn tra cứu định vị bưu phẩm xem đến đâu nhé.

    1. HIện tại thì phần kinh phí 30 nghìn tỉ đã hết, BHXH Việt Nam đang chờ xin ý kiến các cơ quan năng chức để xem xét chi tiếp, Bạn hỏi xem bạn có nằm trong trường hợp này không nhé

   1. Nguyễn Thị Oanh

    - Edit

    Mình thuộc đối tượng nhận trợ cấp thât nghiệp đối với lao động đã nghỉ việc.Nghị quyêt 116 .nộp hồ sơ hợp lệ từ đầu tháng 12/2021 dêdn này vẫn chưa nhận được tiền .mã hồ sơ 11751/2021/02407. Số sổ BHXH 2422063275

    1. Hồ sơ của bạn đã được BHXH huyện Sơn Đông tiếp nhận giải quyết.Có thể bị cung cấp sai số tài khoản hay vì lý do khác bạn có thể liên hệ hỏi để biết cụ thể nhé.

  1. Nếu bạn gửi trên ứng dụng thì có tin nhắn gửi về nhé, nếu bạn gửi trực tiếp tại BHXH thì có giấy hẹn trên đó sẽ có mã hồ sơ

  2. Nguyễn Hoàng Dung Nghi

   - Edit

   Em nộp đơn qua buu dien duoc hon 1tháng mà không nhận duoc tin nhắn nào của bhxh nên không biết mã hồ sơ để tra cứu còn gọi điện tổng dai thì không ai nghe máy. Xin duoc ho tro

 2. ĐINH VĂN HÙNG

  - Edit

  Em được trả hồ sơ vào ngày 28/10 kiểm tra thông tin hồ sơ nhận tiền thì thông báo đã nhân nhưng đến hôm nay vẫn chưa tháy tiền đâu

   1. Trên app ghi minh đa nhan ngay 17/11 toi nay 24/11 minh van chua nhan tien vao tk,xin cho minh biet phai lam sao ạ

 3. Gửi hồ sơ nhưng bảo lại là hồ sơ không hợp lệ là sao ạ.. mọi người làm chung đều nhận được tiền mà hồ sơ e lại không hợp lệ

  1. Bạn đang tham gia hay đang bảo lưu? Bạn xem nội dung trả hồ sơ là gì để khắc phục ạ

Comments are closed.