Đề nghị hưởng hỗ trợ BHTN theo Nghị quyết 116/NQ-CP ngay trên ứng dụng VssID 1.6

Ngày 03/10/2021 ứng dụng VssID đã cập nhật lên phiên bản 1.6. Trong bản cập nhật này đã cập nhật thêm 02 dịch vụ công quan trọng đó là:

– Thủ tục 653: Hỗ trợ Covid-19 theo Nghị quyết 1116/NQ-CP.

– Thủ tục 652: Ủy quyền lĩnh thay các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp.

Như vậy người lao động có cài sẳn ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số sẽ thực hiện đề nghị nhận hỗ trợ ngay trên ứng dụng.

Hướng dẫn đề nghị hưởng hỗ trợ BHTN theo Nghị quyết 116/NQ-CP trên ứng dụng VssID.

Bước 1: Mở ứng dụng VssID lên bạn sẽ thấy một thông báo yêu cầu cập nhật.

VssiD 1.6

Bước 2: Chọn “Xác nhận” để đi đến CHplay (hoặc appstore) để cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Lưu ý: nếu không cập nhật được thì khi đăng vào ứng dụng bạn sẽ không mở được thủ tục 653.

cập nhật VssID 1.6

Bước 3: Khi vào ứng dụng, mở tab “Dịch vụ công” bạn sẽ thấy quy trình 653: Hỗ trợ Covid-19 theo Nghị quyết 116/NQ-CP “.

đề nghị hỗ t rợ BHTN trực tuyến

Bước 4: Điền hình thức nhận (nhận trực tiếp hoặc qua tài khoản ATM), chọn cơ quan gửi cuối cùng bấm “GỬI” để hoàn thành.

đề nghị hưởng hỗ trợ trên ứng dụng

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đề nghị hưởng hỗ trợ BHTN theo Nghị quyết 116/NQ-CP. Nếu không thực hiện được có thể gửi mẫu giấy theo hướng dẫn. Xem tại đây.

Chia sẽ bài viết:

Ý kiến của bạn

Hiện có 58 ý kiến cho bài viết

 1. cho em hỏi em đã nghỉ việc được 1 năm, đóng BHTN được 3 tháng nhưng bao giờ làm thủ tục hưởng chế độ thất nghiệp cả, nhưng trên ứng dụng vssid của em lại có thêm dòng chữ đỏ “Đính kèm giấy tờ (căn cứ) để chứng minh số tháng đóng BHTN chưa được tính hưởng trợ cấp thất nghiệp” là vì sao ạ?

  1. Bạn có sửa lại số tháng khi đăng ký không? Nếu bạn sửa lại số tháng thì hệ thống sẽ yêu cầu đính kèm để mình chứng nhé

 2. Cho em hỏi e lên bảo hiểm xã hội quận để làm chế độ hưởng bảo hiểm thất nghiệp.chị tư vấn viên hướng dẫn e làm trên app điện thoại nhập mã thủ tục 652.sau khi e làm xong và gửi nộp thì e vào tra cứu lịch sử thì trên máy báo về là giải quyết hưởng bảo hiểm 1 lần là sao ạ? Em chưa hiểu mong anh chị giải đáp giúp e ạ.em cảm ơn !

  1. Nếu làm đề nghị hưởng hỗ trợ BHTn theo NQ 116 thì trên app chọn thủ tục 653 bạn nhé. Nếu thực hiện chưa đúng thì bạn nên làm lại!

 3. thevinhx1996@gmail.com

  - Edit

  Reply

  cho e hỏi e lm hồ sơ mà bị sai CMND hệ thống đã từ chối ho so và bảo làm ke khai lại trong phan đó có cho đính kèm e phải dien the nào ak

  1. Bạn hỏi xem bạn sai CMND trên dịch vụ công hay trong sai CMND trong hồ sơ cá nhân của bạn. Nếu sai số CMND trên dịch vụ công thì bạn tiến hành đăng nhập vào dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn để hiệu chỉnh. Còn sai hồ sơ cá nhân trong dữ liệu BHXH quản lý thì bạn liên hệ làm hồ sơ hiệu chỉnh!

 4. Cho e hỏi là em đăng kí thành công và có trả về mail là đã có kết quả cho hồ sơ số… thì là đã thành công hay e phải liên hệ lại BHXH tỉnh ??

 5. Dạ cho e hỏi. Bạn e đã nghỉ việc được 1 năm. Và đã đăng ký hưởng gói hỗ trợ thro nghị quyết 116 trên ứng dụng VssID. Tuy nhiên do sơ ý nên đã chọn nhầm tên ngân hàng giao dịch. ( số tài khoản đúng, sai tên ngân hàng). Đã gọi tổng đài 19009068 . Nhưng kẹt máy k gọi được.
  Cho e hỏi trường hợp sai như vậy có chuyển tiền dc không ạ? Có cách nào chỉnh lại không ạ

  1. Sai thông tin ngân hàng thì không chuyển tiền được bạn nhé.Có thể BHXH sẽ liên hệ với bạn để làm điều chỉnh stk hoặc từ chối hồ sơ cho bạn đăng ký lại.

 6. Cho em hỏi em đã nghĩ việcvà giảm bảo hiểm cuối tháng 07/2021 . Nhưng do hiện tại công ty vẫn còn nợ bảo hiểm nên chưa thể chốt sổ cho em được. Vậy em có được hưởng NQ 116 không ạ ? Em cảm ơn .

 7. e làm NQ116 nhưng bh báo có 2 mã sổ, 1 sổ bị mất ạ, vậy giờ em phải tới bh nơi nào để cấp và gộp sổ dc ạ, hay em muốn huỷ sổ mất thì có huỷ dc ko ạ và tới đâu làm dc ạ, e cảm ơn

 8. Chào bạn !
  Mình nghỉ việc tại công ty từ tháng 5/2021 và bắt đầu hưởng BHTN từ ngày 13/08/2021 thời gian mình đóng BHXH là 4 năm 11 tháng. Vậy mình có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không ak? Và nếu được hưởng thì mức hưởng là bao nhiêu ak, Cảm ơn bạn !

  1. Trong quyết định hưởng BHTn sẽ có tháng bảo lưu, trường hợp của bạn sẽ được bảo lưu 11 tháng và hưởng mức thấp nhất: 1,8 triệu.