Chồng có được nghỉ nhiều lần khi vợ sinh con không?

Bạn đọc “Nguyễn Văn T” có địa chỉ gmail: nguyenvant**@gmail.com có gửi đến câu hỏi Tuvanbhxh như sau:

“Em ơi cho anh hỏi, vợ anh chuẩn bị sinh con đầu lòng cho anh. Thế khi vợ anh sinh thì anh được nghỉ mấy ngày, mà anh muốn nghỉ nhiều lần khi vợ sinh con được không? Mong nhận được giải đáp, anh cảm ơn nhé em!”

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Tuvanbhxh, sau đây Tuvanbhxh sẽ thông tin đến anh như sau:

Đầu tiên, Tuvanbhxh chúc mừng và chia sẻ niềm vui, hạnh phúc khi vợ chồng anh sắp chào đón thành viên mới trong năm 2022 này. Thật sự, khi người phụ nữ sinh con họ phải chịu nhiều vất vả bên cạnh niềm vui chung của cả gia đình. Do vậy pháp luật cũng đã có những quy định phù hợp với thực tiễn, cụ thể, trong chế độ thai sản thì lao động nam (người chồng) vẫn được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh con.

nghỉ nhiều lần khi vợ sinh con

THỨ NHẤT – ĐIỀU KIỆN ĐỂ CHỒNG ĐƯỢC HƯỞNG CHẾ ĐỘ THAI SẢN

Căn cứ điểm e Khoản 1 Điều 31 Luật BHXH năm 2014 thì “e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con” sẽ được hưởng chế độ thai sản.

THỨ HAI – THỜI GIAN CHỒNG ĐƯỢC NGHỈ VIỆC KHI VỢ SINH CON

Căn cứ Khoản 2 Điều 34 Luật BHXH năm 2014 thì lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

a) 05 ngày làm việc;

b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;

c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;

d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.

Lưu ý: Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định trên được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.

Tuy nhiên, căn cứ Khoản 4, 5, 6, 7 Điều 34 Luật BHXH năm 2014 thì trong một số trường hợp đặt biệt thì lao động nam được nghỉ với thời gian dài hơn, cụ thể như sau:

+ Trường hợp chỉ có mẹ tham gia bảo hiểm xã hội hoặc cả cha và mẹ đều tham gia bảo hiểm xã hội mà mẹ chết sau khi sinh con thì cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản đối với thời gian còn lại của người mẹ theo quy định tại khoản 1 Điều này. Trường hợp mẹ tham gia bảo hiểm xã hội nhưng không đủ điều kiện quy định tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều 31 của Luật này mà chết thì cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cho đến khi con đủ 06 tháng tuổi.

+ Trường hợp cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng tham gia bảo hiểm xã hội mà không nghỉ việc theo quy định tại khoản 4 Điều này thì ngoài tiền lương còn được hưởng chế độ thai sản đối với thời gian còn lại của mẹ theo quy định tại khoản 1 Điều này.

+ Trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội mà mẹ chết sau khi sinh con hoặc gặp rủi ro sau khi sinh mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con theo xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì cha được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cho đến khi con đủ 06 tháng tuổi.

Lưu ý: Thời gian hưởng chế độ thai sản quy định trên tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

THỨ BA – CHỒNG CÓ ĐƯỢC NGHỈ HƯỞNG CHẾ ĐỘ THAI SẢN NHIỀU LẦN KHÔNG?

Căn cứ Khoản 7 Điều 1 Thông tư 06/2021/TT-BLĐTBXH, tại khoản này đã bổ sung thêm khoản 4 và khoản 5 vào Điều 10 của Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH, trong đó bổ sung khoản 4 như sau:

“4. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc vào quỹ ốm đau và thai sản khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định tại khoản 2 Điều 34 của Luật Bảo hiểm xã hội, trường hợp nghỉ nhiều lần thì thời gian bắt đầu nghỉ việc của lần cuối cùng vẫn phải trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con và tổng thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản không quá thời gian quy định”.

Như vậy, khi vợ anh sinh con thì anh được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản với số ngày nghỉ tương ứng với từng trường hợp thực tế khi vợ anh sinh con (có thể 05 ngày, 07 ngày hoặc 10 ngày….). Ngoài ra, hiện không có quy định nào nêu rõ số lần lao động nam được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh con, nhưng theo Thông tư 06 trên thì anh có thể nghỉ nhiều lần nhưng phải trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ anh sinh con và tổng thời gian nghỉ không quá thời gian anh được nghỉ theo quy định trên.

Trên đây là những thông tin mà Tuvanbhxh muốn thông tin đến anh, mong là sẽ hữu ích cho anh. Nếu có vấn đề thắc mắc gì thì anh cứ inbox hoặc để lại bình luận phía dưới bài viết nhé, chào anh!

Chia sẽ bài viết:

Vì lý do kỹ thuật nên hiện tại chức năng bình luận tại thời khóa. Mọi câu hỏi quý đọc giả vui lòng gửi vào trang chuyên hỏi đáp BHXH tại địa chỉ: https://hoidapbhxh.vn/