Cha mẹ không có tài khoản VssID có đăng ký VssID cho con được không?

Hiện nay, thì nhiều nhà trường yêu cầu các bậc phụ huynh đăng ký tài khoản Bảo hiểm xã hội điện tử – VssID cho con. Chắc hẳn sẽ có nhiều bậc phụ huynh thắc mắc rằng mình chưa có tài khoản VssID thì có đăng ký cho con được không? Phải làm như thế nào để đăng ký được tài khoản VssID?

Theo hướng dẫn tại Phụ lục của Công văn 702/BHXH-CNTT và thực tế khi cài đặt ứng dụng VssID, phụ huynh chỉ có thể đăng ký tài khoản VssID cho con chưa có chứng minh nhân dân/căn cước công dân thông qua tài khoản của cha hoặc của mẹ hoặc của người giám hộ.

Các bậc phụ huynh muốn đăng ký cho con mình trước tiên phải tạo tài khoản VssID cho mình trước, có 02 cách để tạo tài khoản VssID. xem hướng dẫn tải và cài đặt VssID bấm vào hình bên.

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước khai thông tin và hoàn tất thủ tục, phụ huynh sẽ được cấp mật khẩu đăng nhập. sử dụng mật khẩu đó để đăng nhập tài khoản và đăng ký tài khoản VssID cho con tại mục “Đăng ký cho con”.

đăng ký VssID cho con được không

Nhập họ và tên, mã số BHYT của con vào và chọn “Tiếp tục”.

tạo tài khoản VssID cho con

Tiếp theo ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy khai sinh của con. Nhấp vào biểu tượng máy ảnh chọn “chụp ảnh mới” để chụp ảnh giấy khai sinh

cách đăng kí VssID cho con

Chọn cơ quan BHXH tiếp nhận

làm thế nào đăng kí VssID cho con

Sau đó một mã OTP sẽ gửi về số điện thoại mà phụ huynh đã dùng đăng ký VssID, nhập mã xác thực và chọn gửi tờ khai.

Đợi cơ quan BHXH nhận hồ sơ và duyệt tài khoản thì lúc này, có thể dùng thông tin đó để đăng nhập vào tài khoản VssID của con.

Ngoài ra, thực tế thì không hẳn ai cũng đều có điện thoại thông minh để đăng ký tài khoản VssID, cho nên phụ huynh cũng có thể đem theo Chứng minh nhân dân (CMND)/Căn cước công dân (CCCD) của mình và Giấy khai sinh của con đến trực tiếp tại Cơ quan BHXH để các cán bộ của cơ quan BHXH hỗ trợ việc đăng ký tài khoản VssID cho con.

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết:

Hiện có 8 ý kiến cho bài viết

 1. Tôi làm các bước ok đến bước cuối cùng thì lại báo chưa có tk e mail vậy tôi phải làm sao

 2. Tôi làm các bước OK, đến bước chọn ảnh cá nhân và ảnh giấy khai sinh thì không chọn được thì phải làm sao ạ? tôi xin cảm ơn

  1. Đến bước này, khi nhấn chọn vào ảnh đại diện hoặc ảnh giấy khai sinh, thì điện thoại bạn có thông báo hỏi, Chụp ảnh mới hay lấy ảnh từ thư viện không? nếu không hiện có thể do bạn chưa cấp quyền cho ứng dụng chụp ảnh.

  1. Có nhiều cách để biết mã số bạn nhé:
   Cách 1: Nếu bạn có cài ứng dụng VssID thì có thể mở ứng dụng, sử dụng chức năng tra cứu mã số.
   Cách 2: Bạn có thể tra cứu tại: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx
   Cách 3: Có thể dùng một số ứng dụng bên thứ 3
   Cách 4: Có thể cung cấp họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ của bé để chúng tôi tra cứu hộ bạn,

Comments are closed.