Điều chỉnh thông tin, chứng nhận tiêm ngừa Vắc xin Covid-19 trên Sổ sức khỏe điện tử

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hiện là một trong những tiện ích, đang được Bộ y tế và các ngành khuyến khích người dân tải về và cài đặt. Trong viễn cảnh, số lượng tiêm chủng vắc xin rất nhiều, tình hình dịch bệnh phức tạp, thì ứng dụng được xem là cuốn sổ điện tử của mỗi người để theo dõi sức khỏe của mình.

Cập nhật: Mọi người dân đã có thể gửi phản ánh tiêm ngừa Covid tại đây.

Với ứng dụng sổ sức khỏe điện tử người dân có thể khai báo y tế online; đăng ký tiêm vắc xin ngừa COVID-19; chứng nhận tiêm chủng; phản ứng sau tiêm (cập nhật các triệu chứng, phản ứng bất lợi sau tiêm với tổng đài của cơ quan y tế); tìm cơ sở y tế, bệnh viện gần nhất…ngoài ra còn có rất nhiều tiện ích khác.

Tuy nhiên bước đầu triển khai thì ứng dụng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm, mà điển hình nhất là chức năng “Chứng nhận ngừa Covid” đang hoạt động không hiệu quả. Vì khi đã tiêm ngừa thì đây được xem là một “minh chứng” sau này. Nhưng rất nhiều trường hợp đã tiêm ngừa 01 mũi nhưng ứng dụng vẫn báo chưa tiêm ngừa. Thậm chí có người tiêm đủ 02 lần nhưng vẫn báo chưa tiêm ngừa. Trong một số trường hợp chỉ tiêm 01 mũi nhưng ứng dụng lại báo đã tiêm 02 mũi.

>> Hướng dẫn tạo tài khoản ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đã tiêm ngừa nhưng ứng dụng sổ sức khỏe điện tử vẫn báo chưa tiêm:

Có thể liệt kê 02 nguyên nhân chính:

  • 01 là người dùng chưa thực hiện cập nhật thông tin cá nhân, sau khi đã đăng ký thành công tài khoản. Để cập nhật thông tin, tại màn hình chính sau khi đăng nhập vào ứng dụng, bạn hãy kích chọn vào biểu tượng avartar như hình bên dưới, sau đó nhập các thông tin cá nhân đầy đủ (thông tin phải khớp với thông tin đăng ký tiêm ngừa).
không cập nhật tình trạng tiêm ngừa
  • Do số lượng tiêm ngừa covid hiện nay quá nhiều, nên cơ quan chức năng chưa cập nhật kịp thời thông tin tiêm chủng lên ứng dụng. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng làm sai lệch thông tin “Chứng nhận ngừa Covid”.

Tiếp nhận và điều chỉnh thông tin tiêm ngừa vắc xin cho người dân TP Hồ Chí Minh

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố đã triển khai tiếp nhận yêu cầu chỉnh sửa thông tin liên quan đến vấn đề tiêm chủng vaccine COVID-19 của người dân TPHCM.

Để thuận tiện cho việc chỉnh sửa các thông tin chưa chính xác, sau khi người dân gửi thông tin và yêu cầu, mọi thứ sẽ được chuyển đến những đơn vị liên quan để tiến hành cập nhật lại trên Sổ sức khỏe điện tử.

Để điều chỉnh thông tin tiêm chủng, người dân cần cung cấp đầy đủ thông tin, đính kèm ảnh chụp “Giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19”.

Để điều chỉnh thông tin tiêm chủng thì người dùng bấm vào hình bên:

Tại form này hãy điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết như họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân (CMND/CCCD), đơn vị công tác, số điện thoại và cuối cùng là mục thông tin cần điều chỉnh. Tại đây, người dùng có thể gửi yêu cầu điều chỉnh thông tin về mũi tiêm 1, mũi tiêm 2 hoặc cả hai mũi, sau đó nhấn tiếp.

điều chỉnh thông tin tiêm ngừa covid

Hy vọng ứng dụng ngày càng được hoàn thiện và sẽ là một ứng dụng không thể thiếu trên mỗi điện thoại của mỗi người dân,

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết:

Hiện có 2 ý kiến cho bài viết

  1. Nguyễn Hữu Vũ Hoàng

    - Edit

    Sau nhiều lấn không đăng ký được bằng điện thoại. Mình vô web khai báo tiêm mũi 1 nhưng luôn luôn nhận được thông báo là: chưa cập nhật. Không hiểu sao nữa (tiêm từ 6/8)

    1. Nếu bạn tiêm ngừa ở TP HCM thì làm theo hướng dẫn để được cập nhật.Còn tiêm ở nơi khác thì phải d đợi cập nhật thôi bạn.

Comments are closed.