VssID cập nhật: Đăng ký VssID cho con ngay trên điện thoại

Hôm nay ngày 25 tháng 05 năm 2021, ứng dụng VssID tiếp tục nâng cấp phiên bản 1.5.4. Trong phiên bản cập nhật này ứng dụng VssID đã bổ sung tính năng đăng ký VssID cho con ngay trên điện thoại, mà không cần phải đăng nhập trên website dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn.

>> Đăng ký VssiD cho con, học sinh trên dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn

Đây được xem là một tính năng đang được nhiều bậc cha mẹ, bậc phụ huynh mong chờ. Trước kia nếu muốn đăng ký VssID cho con hay học sinh thì cần phải đăng nhập bằng tài khoản VssiD của bố, mẹ trên trình duyệt web.

Hướng dẫn đăng ký VssID cho con ngay trên điện thoại.

Yêu cầu trước khi đăng ký VssID cho con:

 • Bạn đã đăng ký và được cấp tài khoản VssID, đảm bảo đăng nhập thành công vào tài khoản.
 • Phải cập nhật VssID đang sử dụng lên phiên bản 1.5.4. Khi mở ứng dụng lên sẽ hiện thông báo yêu cầu cập nhật nếu ứng dụng của bạn là phiên bản cũ.
 • Giấy khai sinh của con
 • Mã số BHXH (nếu có), nếu không có thì bước đăng ký sẽ thực hiện thêm bước tìm mã số.

Bước 1: Mở ứng dụng VssiD đã được cài đặt sẳn đăng nhập bằng tài khoản của mình, sau đó chọn tab “Dịch vụ công”.

đăng ký vssid cho học sinh trên điện t hoại

Bước 2: Tại đây danh sách dịch vụ công hiện lên, quý phụ huynh chọn “Đăng ký tài khoản cho con”.

đăng ký tài khoản cho con trên điện thoại

Bước 3: Như đã nói ở trên nếu như có mã số của con thì bạn chỉ cần nhập vào tại ô Mã số.

vssid cho con trên điện thoại

Nếu chưa có thì tiến hành tìm mã số bằng cách nhấn vào nút tìm kiếm-> Chọn mã tỉnh, nhập họ và tên, ngày tháng năm sinh của con ->sau đó nhấn “Tìm kiếm”.

đăng ký vssid cho học sinh trên điên thoại

Bước 4: Khi chọn thông tin được chọn thì thông tin đã có sẳn tại các ô mã số và họ và tên. Bạn hãy chọn “Tiếp tục” để đến bước tiếp theo.

đăng ký vssid cho con thành công

Bước 5: Bước này ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy khai sinh của con. Nhấp vào biểu tượng máy ảnh chọn “chụp ảnh mới” để chụp ảnh giấy khai sinh.

cách đăng ký vssid cho con

Bước 6: Chọn cơ quan BHXH tiếp nhận: Chọn cơ quan BHXH gần bạn nhất để gửi thông tin.

đăng ký vssid

Để hoàn thành thì “Đông ý” những nội dung mà hộp thoại đưa ra.

tạo tài khoản vssid cho con

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản VssID cho con. Đăng ký trực tiếp trên ứng dụng có thời gian thực hiện ngắn hơn so với trên Website và thuận tiện hơn khi không cần máy tính gì cả.Bài viết liên quan

16 câu hỏi cho bài viết “VssID cập nhật: Đăng ký VssID cho con ngay trên điện thoại

 1. Xin chào, tui nghĩ khi khai báo cho con xong thì mình nên quản lý được thông tin của con trong tài khoản của Ba/Mẹ thì hay hơn, thí dụ muốn xem thông tin BHYT của con thì không được, phải logout ra rồi dùng tài khoản của con login vào mới thấy. Quản lý riêng vậy thì Ba/Me phải nhớ account/password của tất cả con thì có vẻ bất tiện nhỉ. Cám ơn.

 2. Xin chào admin, mình đăng ký cho con, sau khi hoàn tất các bước xong mình nhấn gửi đi thì nhận nhận thông báo ” signature invalid! “, đây là lỗi gì vậy, cần khắc phục như thế nào?

 3. Mình đăng ký cho con rồi, nhưng lúc thao tác quên add giấy khai sinh của con, nhưng vẫn gửi được tờ khai, và nhận được tin nhắn báo hoàn tất thủ tục thành công, nhận được tài khoản, mật khẩu và đã đăng nhập được. Vậy trường hợp không kèm giấy khai sinh có vấn đề gì ko ạ, thanks ad ,

 4. Có cách nào đăng ký cho con mà khỏi cần tài khoản của cha mẹ không? Cha mẹ bán hàng rong thì làm gì có bhxh. Lấy đâu ra cái tài khoản…

  1. Nếu không tham gia BHXH thì có tham gia BHYT không bạn? nếu có tham gia BHYT thì vẫn đăng ký được nhé, vì ngày 1/6 sử dụng ảnh trên VssID đi khám chữa bệnh vẫn được. Nếu TH bạn không tham gia cả BHXH, BHYT thì có thể đên BHXH để được trợ giúp, hoặc nhờ tk nào đăng ký hộ (không khuyến khích)!

 5. Khi đang nhập tài khoản của bố mẹ thì được thông báo như sau ” Mã số 0010174318 chưa được đăng ký sử dụng, vui lòng đăng ký”. Vậy phải làm sao vây admin, mặc dù mình đã đăng ký và nhận được pass từ tin nhắn gửi về rồi, nhưng khi đăng nhập thì báo như trên. Nhờ admin hỗ trợ

 6. Ứng dụng chán bảo đăng kí trên điện thoại đc mà chờ mấy ngày rồi ko nhận đc tin nhắn mật khẩu gọi cho nhân viên bảo là ra nơi bảo hiểm gần nhất ra rồi nó hoạch họe đủ thứ cuối cùng ko làm đc

  1. Khi bạn đăng ký xong thì mang CMND hoặc giấy khai sinh đối với con ra cơ quan BHXH nơi đăng ký để được duyệt tài khoản nhé.

Comments are closed.