VssID cập nhật: Đăng ký VssID cho con ngay trên điện thoại

Hôm nay ngày 25 tháng 05 năm 2021, ứng dụng VssID tiếp tục nâng cấp phiên bản 1.5.4. Trong phiên bản cập nhật này ứng dụng VssID đã bổ sung tính năng đăng ký VssID cho con ngay trên điện thoại, mà không cần phải đăng nhập trên website dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn.

>> Đăng ký VssiD cho con, học sinh trên dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn

Đây được xem là một tính năng đang được nhiều bậc cha mẹ, bậc phụ huynh mong chờ. Trước kia nếu muốn đăng ký VssID cho con hay học sinh thì cần phải đăng nhập bằng tài khoản VssiD của bố, mẹ trên trình duyệt web.

Hướng dẫn đăng ký VssID cho con ngay trên điện thoại.

Yêu cầu trước khi đăng ký VssID cho con:

 • Bạn đã đăng ký và được cấp tài khoản VssID, đảm bảo đăng nhập thành công vào tài khoản.
 • Phải cập nhật VssID đang sử dụng lên phiên bản 1.5.4. Khi mở ứng dụng lên sẽ hiện thông báo yêu cầu cập nhật nếu ứng dụng của bạn là phiên bản cũ.
 • Giấy khai sinh của con
 • Mã số BHXH (nếu có), nếu không có thì bước đăng ký sẽ thực hiện thêm bước tìm mã số.

Bước 1: Mở ứng dụng VssiD đã được cài đặt sẳn đăng nhập bằng tài khoản của mình, sau đó chọn tab “Dịch vụ công”.

đăng ký vssid cho học sinh trên điện t hoại

Bước 2: Tại đây danh sách dịch vụ công hiện lên, quý phụ huynh chọn “Đăng ký tài khoản cho con”.

đăng ký tài khoản cho con trên điện thoại

Bước 3: Như đã nói ở trên nếu như có mã số của con thì bạn chỉ cần nhập vào tại ô Mã số.

vssid cho con trên điện thoại

Nếu chưa có thì tiến hành tìm mã số bằng cách nhấn vào nút tìm kiếm-> Chọn mã tỉnh, nhập họ và tên, ngày tháng năm sinh của con ->sau đó nhấn “Tìm kiếm”.

đăng ký vssid cho học sinh trên điên thoại

Bước 4: Khi chọn thông tin được chọn thì thông tin đã có sẳn tại các ô mã số và họ và tên. Bạn hãy chọn “Tiếp tục” để đến bước tiếp theo.

đăng ký vssid cho con thành công

Bước 5: Bước này ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy khai sinh của con. Nhấp vào biểu tượng máy ảnh chọn “chụp ảnh mới” để chụp ảnh giấy khai sinh.

cách đăng ký vssid cho con

Bước 6: Chọn cơ quan BHXH tiếp nhận: Chọn cơ quan BHXH gần bạn nhất để gửi thông tin.

đăng ký vssid

Để hoàn thành thì “Đông ý” những nội dung mà hộp thoại đưa ra.

tạo tài khoản vssid cho con

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản VssID cho con. Đăng ký trực tiếp trên ứng dụng có thời gian thực hiện ngắn hơn so với trên Website và thuận tiện hơn khi không cần máy tính gì cả.

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết:

Hiện có 26 ý kiến cho bài viết

 1. Phạm Thị Hân

  - Edit

  Mình làm thành công rồi bên BHXH gửi tờ khai về là được ạ hay phải làm gì nữa ạ

 2. Mình cài đặt đến bước cam kết hoàn thành chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của thông tin BHXH để gửi mã OTP về điện thoại để gửi tờ khai về mail thì không được. Vậy thì phải làm sao?

 3. Ad cho mình hỏi, mình đăng ký cho con xong rồi có mail gửi tờ khai về rồi nhưng chờ mãi không có mật khẩu về mail và sdt thì phải làm sao ạ? mình thử đăng nhập và chọn quên mật khẩu thì hệ thống báo là tài khoản chưa đăng ký ạ. mình làm bao nhiêu lần từ gần cuối tháng 10 đến giwof vẫn chwua đăng ký đợc cho con 🙁

 4. Nhập Email vào chỗ nào, tôi tìm ko thấy vì khi đăng ký báo lỗi, bị từ chối với lý do: thiếu Email người giám hộ

  1. Bạn đăng nhập vào dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn (đăng nhập bằng tài khoản giám hộ). sau đó chọn “Thông tin tài khoản” bạn tiến hành cập nhật mail nhé

 5. Trịnh Thế Đăng

  - Edit

  Tôi đăng ký sao báo lỗi, bị từ chối với lý do: thiếu Email người giám hộ

  1. Hiện tại khi đăng ký VssID cần phải nhập mail bạn nhé, mã OTP và mật khẩu sẽ gửi về mail không phải về số điện thoại như trước

 6. Xin chào, tui nghĩ khi khai báo cho con xong thì mình nên quản lý được thông tin của con trong tài khoản của Ba/Mẹ thì hay hơn, thí dụ muốn xem thông tin BHYT của con thì không được, phải logout ra rồi dùng tài khoản của con login vào mới thấy. Quản lý riêng vậy thì Ba/Me phải nhớ account/password của tất cả con thì có vẻ bất tiện nhỉ. Cám ơn.

 7. Xin chào admin, mình đăng ký cho con, sau khi hoàn tất các bước xong mình nhấn gửi đi thì nhận nhận thông báo ” signature invalid! “, đây là lỗi gì vậy, cần khắc phục như thế nào?

  1. Có thể do lỗi ứng dụng trong thời gian ngắn thôi bạn, vui lòng thực hiện lại nhé

  1. Có thể do lỗi ứng dụng trong thời gian ngắn thôi bạn, vui lòng thực hiện lại nhé

 8. Mình đăng ký cho con rồi, nhưng lúc thao tác quên add giấy khai sinh của con, nhưng vẫn gửi được tờ khai, và nhận được tin nhắn báo hoàn tất thủ tục thành công, nhận được tài khoản, mật khẩu và đã đăng nhập được. Vậy trường hợp không kèm giấy khai sinh có vấn đề gì ko ạ, thanks ad ,

 9. Có cách nào đăng ký cho con mà khỏi cần tài khoản của cha mẹ không? Cha mẹ bán hàng rong thì làm gì có bhxh. Lấy đâu ra cái tài khoản…

  1. Nếu không tham gia BHXH thì có tham gia BHYT không bạn? nếu có tham gia BHYT thì vẫn đăng ký được nhé, vì ngày 1/6 sử dụng ảnh trên VssID đi khám chữa bệnh vẫn được. Nếu TH bạn không tham gia cả BHXH, BHYT thì có thể đên BHXH để được trợ giúp, hoặc nhờ tk nào đăng ký hộ (không khuyến khích)!

 10. Khi đang nhập tài khoản của bố mẹ thì được thông báo như sau ” Mã số 0010174318 chưa được đăng ký sử dụng, vui lòng đăng ký”. Vậy phải làm sao vây admin, mặc dù mình đã đăng ký và nhận được pass từ tin nhắn gửi về rồi, nhưng khi đăng nhập thì báo như trên. Nhờ admin hỗ trợ

 11. Ứng dụng chán bảo đăng kí trên điện thoại đc mà chờ mấy ngày rồi ko nhận đc tin nhắn mật khẩu gọi cho nhân viên bảo là ra nơi bảo hiểm gần nhất ra rồi nó hoạch họe đủ thứ cuối cùng ko làm đc

  1. Khi bạn đăng ký xong thì mang CMND hoặc giấy khai sinh đối với con ra cơ quan BHXH nơi đăng ký để được duyệt tài khoản nhé.

Comments are closed.