Dịp lễ 30-4, 1-5 người lao động được nghỉ từ ngày nào đến ngày nào?

Dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 năm 2023 trùng vào ngày cuối tuần, đồng thời trùng vào ngày nghỉ của Giỗ tổ Hùng Vương. Nên người lao động làm việc có ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật sẽ có nhiều ngày nghỉ ngay dịp lễ này, cụ thể là nghỉ tổng cộng 05 ngày.

Cụ thể ngày nghỉ đối với cán bộ, Công chức, viên chức và người lao động tại các Doanh nghiệp cụ thể như sau.

Lịch nghỉ lễ 30-4; 1-5 đối với cán bộ, công chức, viên chức

Như đã đề cập ở trên, số ngày nghỉ là 05 ngày, cụ thể là từ ngày 29/2 đến hết ngày 03/5. Lịch nghỉ 05 ngày liên tục nêu trên áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội.

Các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định hai ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Lịch nghỉ lễ 30-4; 1-5 đối với lao động làm việc tại Doanh nghiệp.

Đối với đơn vị nghỉ hàng tuần vào thứ bảy và chủ nhật, người lao động được nghỉ dịp giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 trong 05 ngày liên tục, từ ngày 29/4 đến hết 3/5. (Tương tự như lịch nghỉ cán bộ, công chức, viên chức).

Đối với đơn vị nghỉ hàng tuần vào chủ nhật, người lao động được nghỉ dịp giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 trong 04 ngày liên tục, từ ngày 29/4 đến hết 2/5.

(Trong đó, ngày 02/5 là ngày nghỉ bù do ngày 30/4 rơi vào ngày nghỉ hàng tuần).

Với lịch nghỉ lễ tương đối dài, người lao động có thể chủ động sắp xếp thời gian để vui chơi hoặc thăm người thân….

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết: