Phiên bản VssiD 1.5.3 bổ sung những tính năng mới hữu ích

Ngày 14 tháng 05 năm 2021 Ứng dụng VssiD – Bảo hiểm xã hội số đã được BHXH Việt Nam nâng cấp. Bản nâng cấp mới nhất là 1.5.3 tương thích cho hệ điều hành Android 4.1 trở lên.

Với phiên bản VssID 1.5.3 đã bổ sung chức năng cho phép người dùng đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH ngay trên ứng dụng, không qua Cổng dịch vụ công; hỗ trợ tra cứu, quét mã QR thẻ BHYT, thẻ Căn cước công dân để tự động điền các thông tin: Mã số BHXH, họ tên, số Căn cước công dân, địa chỉ; bổ sung lựa chọn gửi email tờ khai….

VssID 1.5.5 cũng bổ sung tiện ích “Mời cài đặt VssID” ngay giao diện đăng nhập, cho phép người dùng gửi tin nhắn với nội dung là đường dẫn để cài đặt ứng dụng VssID trên các kho ứng dụng.

VssID phiên bản 1.5.3 đã bổ sung một dịch vụ công trực tuyến dành cho cá nhân, đó là cấp lại sổ BHXH do hỏng, mất, nâng tổng số dịch vụ công cung cấp trên ứng dụng lên 4 dịch vụ (gồm: Cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất; chuyển địa bàn hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH; thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng BHXH; cấp lại sổ BHXH do hỏng, mất).

dịch vụ công bhxh
Thêm 01 dịch vụ công được cung cấp

Bên cạnh đó, ở phiên bản mới này cũng đã bổ sung Phiếu điều chỉnh lương hưu tại mục “Thông tin hưởng/ Hàng tháng/ Phiếu điều chỉnh lương hưu và chức năng xem các loại “Giấy được cấp theo Thông tư 56/2017/TT-BYT” tại mục “Sổ khám chữa bệnh”. Chức năng cho phép hiển thị các loại giấy theo quy định tại Thông tư số 56/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế quy định chi tiết thi hành Luật BHXH và Luật An toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế của người dùng đã được các cơ sở khám chữa bệnh cấp, có trên Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống Thông tin giám định BHYT.

Vừa qua, BHXH Việt Nam đã đề xuất Bộ Y tế cho phép sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để khám chữa bệnh BHYT từ 1/6. Do đó phiên bản 1.5.3 cũng bổ sung thêm ảnh cá nhân tại màn hình “Sử dụng thẻ BHYT”. Ngoài ra, phiên bản Vssid 1.5.3 còn được nâng cao hiệu năng của ứng dụng.

VssiD 1.5.3

Với mục đích giảm bớt các thủ tục hành chính, đơn giản hóa thủ tục và phục vụ cho Bảo hiểm xã hội Việt Nam không ngừng ứng dụng các công nghệ vào trong quản lý thông tin BHXH, BHYT, BHTN.

Trong đó, việc triển khai ứng dụng VssID là một bước đi quan trọng, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam như tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, góp phần xây dựng chính phủ số, quốc gia số; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH.

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết:

Hiện có 2 ý kiến cho bài viết

Comments are closed.