Mẫu số 03 – Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo Thông tư 28/2015/BLĐTBXH

Lao động tham gia BHXH, BHTN khi nghỉ việc và đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Ngoài sổ BHXH, Quyết định thì đơn đề nghị là một yêu cầu không thể thiếu.

Người lao động cần phải làm mẫu số 03. Mẫu được được ban hành kèm theo Thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH ngày 31 tháng 7 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

Mẫu khá đơn giản, người đề nghị hưởng lao động đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cần điện một số thông tin: Họ tên, ngày tháng sinh, số CMND, số sổ BHXH…..

Download mẫu 03 theo Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH.

Tên văn bảnNgày ban hànhNgày hiệu lựcTải về
Mẫu 0331/07/201515/09/2015

Mẫu 03 – Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, yêu cầu một số thông tin sau:

Tên tôi là:.…………..…..…. sinh ngày …… /……./…… Nam , Nữ 

Số chứng minh nhân dân: ……………………………………………..

Ngày cấp: ……/……../….…. nơi cấp:…………………………………

Số sổ BHXH: ……………………………….………………………………

Số điện thoại:………….……..…Địa chỉ email (nếu có)……………….……

Dân tộc:………………………. Tôn giáo:……………..……………………

Số tài khoản (ATM nếu có)…….….… tại ngân hàng:………………………

Trình độ đào tạo:………………………………………………………….

Ngành nghề đào tạo:………………………………………………………

Nơi thường trú (1):………………………………………………………..

Chỗ ở hiện nay (2):…………………..……………………………..………..

Ngày …../……/……, tôi đã chấm dứt hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc với (tên đơn vị)……………………………………tại địa chỉ:……………………………

Lý do chấm dứt hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc:………………………

Loại hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc:………………………………

Số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp…………………………..tháng.

Nơi đề nghị nhận trợ cấp thất nghiệp (BHXH quận/huyện hoặc qua thẻ ATM):……………………………….……………

Kèm theo Đề nghị này là (3)……………………………………………………………….. và Sổ bảo hiểm xã hội của tôi. Đề nghị quý Trung tâm xem xét, giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp cho tôi theo đúng quy định.

Tôi cam đoan nội dung ghi trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu sai tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật./.

HTML tutorial

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết:

Hiện có 6 ý kiến cho bài viết

 1. E muốn xin mẫu báo cáo công việc cho hưởng bảo hiểm thất nghiệp lần2 vs ạ
  Em cảm ơn ạ

  1. Để nhận trợ cấp BHTN lần 2, nếu đủ điều kiện thì bạn đăng ký như lần đầu nhé

 2. Đoàn Tấn Nguyên

  - Edit

  Tôi sinh tháng 8/1969. Đã tham gia đóng BHXH bắt buộc từ tháng 11/1992 đến nay. Mức lương đóng BHXH, BHTN trong 24 tháng gần đây là 15.884.000 đồng. Do bị suy giảm sức khỏe với tỷ lệ 83% nên cơ quan đã quyết định cho tôi nghỉ hưu trước tuổi từ tháng 11/2021 và không có trợ cấp thôi việc.
  Cơ quan BHXH tính lương hưu của tôi là 4.958.000 đồng/tháng. Trong khi đó, nếu tôi hưởng trợ cấp thất nghiệp thì mức trợ cấp thất nghiệp 60% lương đóng BHTN tính ra là 9.530.400đ/tháng, tội đã tham gia BHTN từ 01/2009 nên tôi có thể hưởng đến 12 tháng trợ cấp. Như vậy, nếu tôi lãnh lương hưu ngay thì tôi bị thiệt thòi quyền lợi quá lớn.
  Trong trường hợp này, tôi có thể xin hưởng trợ cấp thất nghiệp trước khi làm hồ sơ hưởng lương hưu hay không. Nếu được thì thủ tục làm hồ sơ thế nào (Vì tôi không có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động mà chỉ có quyết định nghỉ việc hưởng chế độ hưu trí do suy giảm sức khỏe.

  1. Chào bạn. Căn cứ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:
   Quy định tại Điều 49 Luật làm việc 2013, người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau:
   1 -Chấm dứt hợp đồng lao động trừ các trường hợp: Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;, hợp đồng làm việc trái pháp luật; hưởng lương hưu; trợ cấp mất sức lao động hàng tháng.
   ………….
   Như bạn trình bày hiện tại đang hưởng lương hưu nên không thể hưởng trợ cấp BHTN.
   Trường hợp của bạn muốn hưởng trợ cấp BHTn thì phải làm thủ tục trước khi bạn làm thủ tục nhận hưu theo điều kiện suy giảm khả năng lao động. Trường hợp hiện tại đã hưởng hưu rồi thì căn cứ theo quy định không thể nhận BHTN được. Xin tư vấn đến bạn.

 3. Nguyễn thị phương Dung

  - Edit

  tôi nghĩ việc 27-6-2021 đến nay vì chỉ thị 16 cty tôi chưa chốt sổ bh cho tôi , tôi muốn nhận bhtn nhưng nếu thời gian chốt sổ bị trễ do cty và bên bh thì bhtn sẽ giải quyết cho tôi thế nào ? tôi mong được giải đáp xin cảm ơn.

  1. Nếu thời gian nộp hồ sơ hưởng thất nghiệp trễ so với quy định, thì sẽ không được hưởng và thời gian sẽ được bảo lưu. Trong thời gian giãn cách hầu như các trung tâm dịch vụ việc làm đều nhận hồ sơ online hết bạn

Comments are closed.