Cách tự hủy tài khoản VssID không cần liên hệ cơ quan BHXH

VssID – Bảo hiểm xã hội hiện nay là một ứng dụng được cài đặt hầu hết trên điện thoại của người tham gia. Với việc có thể tự biết được thông tin tham gia của mình, biết được các chế độ hưởng, khám chữa bệnh, sử dụng các dịch vụ công ngay trên app. Thì app BHXH đã là một ứng dụng đã quen thuộc với nhiều người.

Song song với tiện ích có được, thì vẫn có một số trường hợp, người dùng vẫn không sử dụng được ứng dụng. Hoặc đã cài đặt app BHXH, tạo tài khoản nhưng có sai sót một số thông tin cá nhân như: Sai số CMND, địa chỉ. Đặc biệt một số trường hợp bị đăng ký nhầm số CMND/CCCD, thay đổi số điện thoại…dẫn đến không sử dụng được ứng dụng.

Với việc thay đổi số điện thoại, hay vì lý do nào đó mà người tham gia muốn hủy tài khoản VssID đã đăng ký, để đăng ký lại. Nếu trước kia, việc hủy tài khoản VssID – Bảo hiểm xã hội phải liên hệ với cơ quan BHXH nơi đã đăng ký. Thì nay người tham gia sẽ có thể tự hủy tài khoản VssID của mình.

Tính năng tự hủy tài khoản VssID, được cung cấp trên Website dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội. Trên app VssID vẫn chưa cập nhật chức năng này. Do đó nếu muốn tự hủy tài khoản VssID thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hủy được tài khoản VssID mà không cần đến cơ quan BHXH.

Bước 1: Truy cập vào Website: dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn, sau đó chọn “Đăng nhập” -> chọn loại “Cá nhân” -> nhập mã số BHXH và mật khẩu (tài khoản dùng để đăng nhập trên app VssID).

tự hủy tài khoản VssID
Giao diện đăng nhập dịch vụ công BHXH

Bước 2: Nhấn vào phần thông tin cá nhân, phía trên góc phải giao diện -> chọn ” Hủy tài khoản”.

cách tự hủy tài khoản VssID
Chọn hủy tài khoản để thực hiện hủy tài khoản VssID

Bước 3: Bạn sẽ được chuyển đến giao diện giống như lúc đăng ký tài khoản, nhưng bạn hãy lưu ý mục ” Lý do ngừng”, hãy điện lý do tại đây nếu không bạn không thể hủy tài khoản được.

lý do tự hủy tài khoản VssID
Nhập lý do hủy tài khoản VssID

Khi nhập xong lý do thì kéo xuống dưới cùng nhập mã xác thực và bấm “Ghi nhận”.

Bước 4: Một mã xác thực OTP gửi về số điện thoại đã đăng ký tài khoản lúc trước, hãy nhập mã đó vào cửa sổ rồi chọn “Xác nhận”.

xác thực hủy tài khoản VssID
Xác nhận hủy tài khoản

Bước 5: Một popup hiện lên xác nhận bạn có chắc chắn muốn ngưng tài khoản, hãy chọn “Đồng ý” để hoàn thành

đồng ý tự hủy tài khoản VssID
Đồng ý dể hủy tài khoản VssID

Khi nhận được thông báo “Hủy tài khoản thành công” là bạn đã thực hiện xong.

tự hủy tài khoản VssID thành công
Hủy tài khoản VssID thành công

Từ bây giờ, bạn có thể đăng ký lại tài khoản VssID mới theo thông tin đúng của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Chia sẽ bài viết:

Ý kiến của bạn

Hiện có 10 ý kiến cho bài viết

  1. VŨ THỊ THU THẢO

    - Edit

    Reply

    cho mình hỏi là tại sao mình hủy tài khoản rồi .Mà khi lập lại thì BHXH lại gửi tin là mã hồ sơ đã được đăng kí và không gửi lại mật khẩu