Xóa tài khoản VssID khi nhập sai số điện thoại, người khác nhập nhầm thông tin

Từ khi triển khai ứng dụng VssID đến nay, theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Đã có trên 15 triệu tài khoảng được đăng ký. Điều đó cho thấy ứng dụng phần nào đã mang lại hiệu quả nhất định cho người tham gia.

Từ phiên bản VssID 1.5.5 trở về trước. Việc tạo tài khoản VssID không cần xác thức số điện thoại (mã OPT), nên rất nhiều trường hợp. Người đăng ký nhập nhầm thành thông tin của người khác. Ví dụ như số CMND, số điện thoại….và vì một số lý do khác mà người dùng cần xóa tài khoản VssID.

Xóa tài khoản VssID
Cách xóa tài khoản VssID

Tuy nhiên ứng dụng VssID lại không có chức năng xóa tài khoản. Do đó trường hợp bạn đăng muốn đăng ký tài khoản VssID nhưng lại bị báo trùng thông tin người khác. Hay trường hợp phát hiện sai số điện thoại cần xóa tài khoản VssID, thì không còn cách nào khác là bạn phải liên hệ với BHXH nơi đăng ký tài khoản VssID.

Một số câu hỏi của bạn đọc gửi đến tuvanbhxh.net. Hỏi về trường hợp xóa tài khoản VssID.

Bạn đọc “Huệ Nguyễn: Do mình không biết nên đã dùng tài khoản vssid của mình để đăng ký cho con của một người bạn theo mục “Đăng ký cho con”(bạn đó chưa có tài khoản vssid). Giờ bạn ấy đã có tài khoản nên mình muốn hủy tài khoản của con bạn ấy để bạn ấy tự đăng ký cho con mình theo đúng tên người giám hộ. Ad vui lòng hướng dẫn mình cách huỷ tài khoản của con bạn ấy để bạn ấy đăng ký lại với ạ!

Tuvanbhxh trả lời: Trường hợp này bạn phải liên hệ với cơ quan BHXH nơi đã đăng ký tài khoản cho con của bạn bạn, nhơ họ hủy hồ sơ, sau đó tiến hành đăng ký lại cho đúng người giám hộ.

Bạn đọc “Dương văn Nhập”: Em đăng ký tài khoản thành công nhưng khi khi gửi tờ khai cho công ty họ bảo sai cơ quan BHXH .yêu cầu hủy đăng ký và đăng ký lại với cơ quan khác BHXH khác . Vậy có vấn đề gì không ad . Nếu hủy đăng ký thì phải làm sao. Em xin cảm ơn.

Tuvanbhxh trả lời: Tài khoản VssID bạn có thể đăng ký tại bất kỳ cơ quan BHXH nào gần bạn nhất, thuận tiện cho bạn nhất. Không bắt buộc cơ quan đăng ký. Trường hợp của bạn có thể đợi BHXH duyệt tài khoản rồi sử dụng bình thường.

Bạn đọc “Nguyễn: Chào anh chị. Em có đăng ký tài khoản VssID trên điện thoại. Khi BHXH gửi tờ khai về mình thấy phần địa chỉ lặp lại 2 lần như sau. 11B Phan Chu Trinh, P. Cam lộc, TP. Cam Ranh, P. Khánh Hòa, phường cam lộc, thành phố Cam Tanh, tỉnh Khánh Hòa.  Anh chị vui lòng cho em hỏi cách chỉnh sửa lại thông tin địa chỉ với ạ. E cám ơn ạ.

Tuvanbhxh trả lời: Trường hợp thay đổi địa chỉ. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để đổi lại; https://tuvanbhxh.net/khac-phuc-loi-khi-dang-ky-to-khai-vssid/. Trong trường hợp này bạn không cần đợi duyệt, khi đổi xong sẽ thay đổi địa chỉ mới ngay.

Bạn đọc ” Trần Thị Minh Thu”: Chào admin, cho mình hỏi mình đăng ký sai cơ quan tiếp nhận hồ sơ, giờ mình muốn đăng kí lại phải làm sao?.

Tuvanbhxh trả lời: VssID bạn có thể đăng ký tại bất kỳ cơ quan BHXH nào gần bạn nhất, thuận tiện cho bạn nhất. Không bắt buộc cơ quan đăng ký.

Bạn “Phương nghi”: Mình là học sinh và tự đăng ký tài khoản BHXH bây giờ phải làm sao để xóa và đăng ký qua cha mẹ ạ?

Tuvanbhxh trả lời: Trường hợp này bạn phải liên hệ với, cơ quan BHXH nơi đã đăng ký để được hủy tài khoản nhé. Sau đó đăng nhập vào tài khoản VssID của cha hoặc mẹ bạn rồi mở tab “dịch vụ công” -> “đăng ký tài khoản cho con” nhé.

Bạn “Phùng Thị Thanh Ngân”: Làm sao để biết cơ quan nào duyệt tài khoản VssiD cho mình ạ?

Tuvanbhxh trả lời; Bạn phải cung cấp mã số BHXH, để chúng tôi kiểm tra giúp bạn!

Bạn “Nguyễn Thị Minh Nguyệt”: Mình có nhập sai số đt khi đăng kí VssID nhưng khi liên hệ với số tổng đài thì không thể gọi được ạ. Mong được giúp đỡ ạ!

Tuvanbhxh trả lời: Để nhanh chóng thì bạn có thể liên hệ với cơ quan BHXH đã đăng ký tài khoản VssID để được hỗ trợ nhanh chóng!

Bạn “Thị Hảo”: Tôi có đăng ký VssiD giờ  tôi phát hiện tôi đã ghi sai số CMND thì giờ cho tôi phải làm sao. Hoặc là tôi có thể xóa bỏ thể xóa bỏ hết những đăng ký VssiD cua toi được không?

Tuvanbhxh trả lời: Trường hợp sai số CMND thì không cần hủy tài khoản, mà bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

Lưu ý: Trường hợp điều chỉnh số CMND/CCCD cần phải được BHXH phê duyệt mới nhận số mới!

Bạn “Minh Lê”: Admin cho em hỏi em bị mất số điện thoại đã đăng kýVssID cho nên không tạo lại được mật khẩu mới “Xin hỏi Admin là cách điều chỉnh trường hợp ra sao.”Cảm ơn! “.

Tuvanbhxh trả lời: Trường hợp bị mất số điện thoại, không thể khôi phục hay tìm lại được, đồng thời lại quên mật khẩu đăng nhập VssID. Cách tốt nhất là liên hệ với cơ quan BHXH nơi đã đăng ký tài khoản hủy tài khoản sau đó đăng ký tài khoản mới bằng số điện thoại mới!

Chia sẽ bài viết:

Vì lý do kỹ thuật nên hiện tại chức năng bình luận tại thời khóa. Mọi câu hỏi quý đọc giả vui lòng gửi vào trang chuyên hỏi đáp BHXH tại địa chỉ: https://hoidapbhxh.vn/

Hiện có 48 ý kiến cho bài viết

 1. Nguyễn Đức Toàn

  - Edit

  E đăng kí nhầm sđt khi làm vssid
  Mã số bảo hiểm
  7914172638
  Nguyễn đức toàn

  1. Bạn có thể liên hệ với số điện thoại đã nhập nhầm xin mật khẩu để đăng nhập vào dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn sau đó tiến hành xóa tài khoản như hướng dẫn!

 2. Lê Thị Mỹ Uyên

  - Edit

  Hôm nay em lần đầu đăng kí tài khoản VSSID, nhưng khi nhập mã bảo hiểm thì hệ thống báo là mã đó đã được đăng kí tài khoản rồi và yêu cầu em bấm vào quên mật khẩu để đăng nhập vào, em cũng bấm vào quên mật khẩu thử, tuy nhiên khi em nhập Email của mình thì hệ thống báo đó không phải là Email được đăng kí. Em nghĩ chắc có ai đó lấy cắp thông tin của em để đăng kí và dùng lén rồi. Trường hợp này em phải làm sao để lấy lại và đăng kí để hưởng đúng quyền lợi và xứng đáng với số tiền mà em đã đóng tiền vào bảo hiểm ạ.

    1. Mã số của bạn đã được đăng ký VssID với sđt 0787779996. Bạn xem phải của bạn không nhé

 3. Cho em học lúc trước em đi học có đóng BHYT theo nhà trường với số CMND cũ và đăng kí sđt trên ứng dụng VSSID. Bây giờ em đi làm thì công ty đóng BHYT mới và dụng CCCD gắn chip. Em đăng kí lại trên VSSID thì bị trùng số điện thoại với số BHYT cũ. Bây giờ phải xử lí như thế nào ạ? Mong nhận được phản hồi sớm nhất ạ.

  1. Bạn đăng nhập vào tài khoản củ tại địa chỉ: dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn sau đó tiến hành thay đổi số CMND thành số CCCD!

 4. Cho em hỏi nếu em đk BHXH thành công rồi mà lâu quá em quên tk email. Mà cái sđt em nó khóa thì làm sao .

 5. Em đã xóa tài khảo vssd, em thắc mắc không biết có ảnh hưởng gì đến bhxh của em khôg ạ. Và nếu e k muốn đăng kí tài khoản vssid thì có ảnh hưởng gì k, e cám ơn

  1. Ứng dụng VssID giúp bạn tra cứu thông tin tham gia BHXH, BHYT, BHTn của mình, khi xóa cũng không ảnh hướng đến quá trình tham gia hay thứ gì khác!

 6. Tài khoản đki app bao hiểm nhưng của em bị sai số điện thoại nên ko có mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản để huỷ thì giờ làm cách nào ạ

  1. Bạn liên hệ với BHXH nơi đăng ký tài khoản nhờ hủy tài khoản sau đó đăng ký lại tài khoản mới nhé

 7. Admin cho mình hỏi. Số bảo hiểm của mình có 2 số điện thoại. Một sdt chỉ đóng bh 2 tháng ở cty khác. Một sdt đóng cty mình đang làm. Nhưng lúc đăng ký mình để nhầm sdt của cty đóng 2tháng. Bây giờ VssID của mình chỉ hiện 2tháng cty khác này. Bây giờ mình muốn

  1. Một số BHXH thì không thể có 2 số điện thoại bạn nhé. bạn có nhầm giữa số điện thoại và mã số không?

 8. Admin cho em hỏi em đăng ký hồ sơ để duyệt bhtn được hỗ trợ theo NQ 116 mà em nhập sai số tài khoản thì bây giờ làm sao ạ, phải đợi hồ sơ hủy không hợp lệ rồi mình đăng kí lại hay sao ạ, vì em gọi tổng đài mà lúc máy bận nên không hỏi được ạ. Em cảm ơn!

   1. DẠ hủy thế nào vậy ạ, em gọi điện tổng đài mà ko ai nghe máy cả, nhờ anh chị hướng dẫn giúp em em cảm ơn!

 9. Có người đăng kí nhập sai thông tin thành căng cước của em khiến em không đăng kí được, em đã liên lạc cơ quan BHXH và nhờ xóa tài khoản người đó đi, họ bảo qua ngày sau đăng kí lại thử, nhưng hiện tại đến giờ em vẫn chưa đăng kí được. Cho em hỏi xóa tài khoản thì mình đợi bao lâu mới đăng kí được a.

 10. Phạm Trường Hạnh

  - Edit

  Dạ xin nhờ ad giúp đỡ ạ,mã số BH của mình là 7416298380 đăng ký bằng số điện thoại 0986489331,nhưng bị mất máy giờ quá thời hạn để làm lại số nên mình ko đăng nhập tài khoản dc,mong ad tư vấn và giúp đỡ ạ,xin cảm ơn nhiều ạ.

  1. Nếu vậy chỉ còn cách liên hệ với BHXH đã đăng ký hủy tài khoản rồi đăng ký lại tài khoản mới với sđt mới thôi bạn

  2. Từ ngọc hương

   - Edit

   Trường hợp em là lúc đăng ký tài khoản vssid bị sai số điện thoại nên e ko nhận được mật khẩu đăng nhập thì em phải làm sao à, e liên hệ bên bhxh q10 thì mấy a/c trên đó bảo e về tự hủy tài khoản mà hủy tài khoản cần mật khẩu e đâu nhận được mật khâu đâu à, vui lòng hỗ trợ giúp em , e xin cám ơn

 11. Nguyễn đình quỳnh nhi

  - Edit

  Mã số bảo hiểm 4821475793 này đã đăng ký nhầm số điện thoại của tôi. Vậy thì đến đâu để huỷ và đăng ký mới lại ạ? Mã số bảo hiểm của tôi là 4816005977. Số cmnd 201682574

  1. Bạn có thể dùng chức năng quên mật khẩu, nhập mã số 4821475793 này để lấy lại mật khẩu (vì sđt của bạn nên bạn sẽ thực hiện được) sau đó có thể đăng nhập vào tại dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn để hủy tài khoản để đăng ký lại mã số của bạn

 12. Nguyễn Thị Đồng

  - Edit

  xin chào add. Cho mình hỏi lúc trước mã bảo hiểm của mình bị đăng ký bởi số điện thoại của cty cũ nhưng hiện tại mình ko liên lạc được để lấy mã OTP để đăng nhập tài khoản.
  Vậy có cách nào để mình xử lý vấn đề này không ạ.
  Cảm ơn

 13. Tài khoản của con tôi quên chưa để ảnh đại diện vssid thì có sao không , và có thể làm cách nào để thêm ảnh đại diện vssid được không 3122194188 kiểm tra giúp tôi với

 14. Tôi có 2 bé sinh đôi, khi đăng ký tôi lấy thẻ bhyt của bé em nhưng khi gửi hình giấy khai sinh lại lấy nhầm của bé c. Tôi muốn hủy và đăng ký lại thì cần làm gì?

  1. Nếu muốn huỷ tài khoản thì bạn liên hệ với cơ quan BHXH nơi bạn đã đăng ký để huỷ. Tuy nhiên bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của bé tại địa chỉ dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn để thay đổi ảnh. tuy nhiên hiện tại hệ thống đang được nâng cấp nên hiện tại không sửa được, bạn vui lòng đợi nâng cấp xong thì thực hiện lại nhé

 15. Xin chào, mình bị sai số tài khoản VSSID: 0121877566. Nhưng không liên hệ hotline để xóa được. Nhờ admin hỗ trợ ạ.
  Mình cảm ơn.

   1. Chào admin, do có quá nhiều số điện thoại các phòng, nên nhờ admin giúp mình coi phải liên lạc với bộ phận nào đúng chức năng vậy ạ? Do mình đã liên hệ với hotline 19009068 rất rất nhiều ngày mà không thể liên lạc được.

    1. Bạn hãy gọi vào số tổng đài của Tp (08) 39.979.039 trình bày sự việc gặp cán bộ tên Nguyễn Thị Hiền để được hỗ trợ!

     1. Cảm ơn admin. Nhưng mình call tới mà không biết số máy lẻ nào để xin hỗ trợ. Bấm máy lẻ 1257 để xin trợ giúp thì không liên lạc được. Nhờ admin cung cấp giúp mình số máy lẻ của cán bộ Nguyễn Thị Hiền nhé.

      1. BHXH TP Hồ Chí Minh nhân sự đông thật sự hơi khó để liên hệ. Tuy nhiên bạn thử liên hệ phòng tài chính kế toán hỏi thử xem có ai tên này không và trình bày rõ là người này duyệt hồ sơ nên nhờ huỷ, để thuận tiện cho BHXH giải quyết. Chúc bạn thành công.

 16. Lúc đăng kí tờ khai em đã quên không tải ảnh 3×4 lên, bây giờ em muốn thêm ảnh vào tờ khai thì làm sao vậy ạ

 17. hoàng trang nhung

  - Edit

  em viết nhầm số điện thoại ở vssid ad có thế xoá tài khoản giúp em được không anh mã số bhxh của em là 0122703653

  1. Chào bạn! Tài khoản của bạn được duyệt tại BHXH huyện Hoài Đức. Bạn vui lòng liên hệ nơi đây (hiện tại có thể liên hệ qua số điện thoại do dịch bệnh) để được hủy tài khoản rồi đăng ký lại tài khoản mới.
   Chúng tôi chỉ tư vấn phương pháp làm, còn việc thực hiện bạn phải liên hệ với cơ quan chuyên môn! Thân chào bạn.

    1. Bạn thử liên hệ theo thông tin:
     Bảo hiểm xã hội huyện Hoài Đức : thị Trấn Trôi, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội
     – Điện thoại: (024) 33861738; (024) 33664341.

  1. Trường hợp của bạn có thể nói rõ hơn không ạ? CMND, số điện thoại của bạn dùng đăng ký cho người khác phải không?
   Nếu đúng vậy thì sai quy định rồi bạn nhé. Khi đó bạn đăng ký cho bạn sẽ không được nữa.

Comments are closed.