BHXH TP Hồ Chí Minh thông báo lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 12/2023

Ngày 28/11/2023. Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh vừa Thông báo lịch chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 12-2023.

Do ngày 02/12/2023 nhằm ngày thứ Bảy nên Bảo hiểm xã hội (BHXH) Thành phố Hồ Chí Minh thông báo lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 12/2023 như sau:

 – Tổ chức chi trả bằng hình thức tiền mặt: bắt đầu từ ngày 02/12/2023 đến ngày 25/12/2023.

– Đối với hình thức chi trả không dùng tiền mặt:

+ Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh chuyển tiền vào tài khoản người hưởng chậm nhất ngày 02/12/2023.

+ Tuy nhiên, đối với người hưởng có tài khoản nhận lương hưu tại các Ngân hàng gồm: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Á Châu: Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh chuyển tiền vào tài khoản người hưởng trong ngày 04/12/2023 (thứ hai), do các Ngân hàng nêu trên không làm việc vào ngày thứ Bảy.

Như vậy người đang hưởng lương hưu ở thành phố Hồ Chí Minh cần lưu ý để nhận tiền đúng theo như thông báo. Đồng thời đối với hình thức nhận tiền từ tài khoản thì có thể kiểm tra chính xác số tiền được nhận hàng tháng.

Có 2 cách để người đang hưởng hưu, trợ cấp BHXH thay đổi hình thức nhận lương hưu qua thẻ ATM:

1 – Sử dụng app VssID thay đổi hình thức nhận lương hưu.

– Bước 1: Đăng nhập vào app VssID bằng mã số BHXH và mật khẩu. (tham khảo cách đăng ký VssID).

– Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng, chọn tab “Dịch vụ công”.

– Bước 3: Chọn “Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng chế độ BHXH”.

– Bước 4: Tích chọn hình thức nhận lương hưu mà mình muốn nhận và điền thông tin. Sau đó điền số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng dùng để nhận lương hưu, trợ cấp BHXH.

– Bước 5: Khi điền xong ấn Gửi. Một mã OTP sẽ gửi về mail bạn dùng đăng ký VssID, mở mail nhập mã OTP mà hệ thống đã gửi về cho người dùng. Sau đó bấm xác nhận.

2- Đề nghị thay đổi hình thức nhận lương hưu, trợ cấp BHXH bằng hình thức trực tiếp.

Xem cách điền mẫu 2-CBH – mẫu đơn đề nghị thay đổi hình thức nhận lương hưu, trợ cấp BHXH.

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết: