Xử lý trường hợp nhập sai số điện thoại khi đăng ký tài khoản VssID

Trong quá trình đăng ký tài khoản VssID. Sẽ có nhiều trường hợp nhập sai số điện thoại khi đăng ký. Hậu quả là không thể đăng nhập được tài khoản VssID của mình. Vậy nếu như bạn rơi vào trường hợp này thì phải xử lý như thế nào?

Việc sai số điện thoại này chỉ xảy ra trước khi phiên bản 1.5.5 ra mắt. Vì thời điểm đó VssID không xác nhận số điện thoại qua mã OTP, nên rất dễ xảy ra việc người khác nhập nhầm số điện thoại của bạn và ngược lại.

Từ phiên bản VssID 1.5.5 trở về sau này thì tình trạng nhập sai số điện thoại đã không còn. Vì nếu nhập sai thì bạn không thể nhận được mã OTP, từ đó không thể gửi tờ khai đăng ký được.

nhập sai số điện thoại
Nhiều trường hợp nhập sai số điện thoại khi đăng ký VssID, phiên bản 1.5.5 trở về trước!

Dưới đây là một số trường hợp gặp phải lỗi nhập sai số điện thoại từ bạn đọc và cách khắc phục.

Bạn đọc “Nguyễn thị tuyết trinh” hỏi: Bạn ơi mình đăng ký VssID mà bị sai số điện thoại giờ mình muốn hủy hồ sơ đó mà mình không biết làm sao nhờ bạn giúp dùm mình.

Trả lời:

Trường hợp bạn gửi tờ khai nhưng cơ quan BHXH chưa duyệt tờ khai đó, thì bạn có thể nhập các bước đăng ký lại lần nữa (nhập theo thông tin đúng).

Trường hợp BHXH đã duyệt tờ khai:

  • Liên hệ với số điện thoại mà bạn nhập nhầm (trường hợp liên lạc được) Nhờ người đó cung cấp mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản thay đổi lại số điện thoại: Xem hướng dẫn thay đổi số điện thoại: https://tuvanbhxh.net/khac-phuc-loi-khi-dang-ky-to-khai-vssid/
  • Liên hệ với BHXH nơi đã đăng ký nhờ hủy tờ khai, sau đó đăng ký lại,

Bạn đọc “Nguyễn Thị Hồng Nhung” hỏi: Em đăng ký nhưng lại hiện thông báo số điện thoại đã được đăng ký rồi, nhờ Anh/ Chị kiểm tra giúp em vì giờ em không đăng ký được ạ, Mã sổ BH: 4920276020, họ tên: Lê Tú, số điện thoại: 0984268487, em cảm ơn.

Trả lời: Số điện thoại của bạn đã bị lấy nhầm. Số điện thoại của bạn đã được đăng ký tại BHXH Huyện Con Cuông nên bạn có thể lên website liên hệ nơi đây hỗ trợ.

Bạn “Thu Nguyễn” hỏi: Trong lúc đăng ký tài khoản vssid có nhập sai sđt, hiện tại phải làm sao để thay đổi về sđt của mình, mã bhxh 7410083204 .Tks 

Trả lời: Trường hợp của bạn có thể áp dụng theo cách của bạn ” Nguyễn thị tuyết trinh” ở trên để thực hiện.

Bạn “Thiên Lam” hỏi: Dạ admin em nhập sai số điện thoại khi đăng kí VssID. Hiện tại em muốn hủy đi những không nhớ cơ quan mình chọn mã BH của em là 7937840713, admin hủy giúp em được không ạ?

Trả lời: Tài khoản của bạn đã được BHXH TP. Hồ Chí Minh phê duyệt, bạn nên liên hệ nơi đây để được hỗ trợ. Chúng tôi chỉ tư vấn hướng giải quyết không giải quyết chuyên môn được!

Bạn “Nguyễn Thị Luân” hỏi: Mình đăng ký sai số điện thoại trên VssID mình ở Hải Dương thì liên hệ như thế nào để huỷ tờ khai đi để đăng kí lại?

Trả lời: Bạn đăng ký tài khoản ở đâu thì liên hệ nơi đó hủy nhé!. Nếu bạn không nhớ đăng ký ở BHXH nào thì có thể cung cấp mã số để chúng tôi hỗ trợ bạn.

Bạn “Nguyễn Thanh Phương” hỏi: Em đăng ký nhầm số điện thoại nhờ admin hủy tài khoản để em đăng ký lại. Em tên Nguyễn Thanh Phương, mã số bhxh 7938757224.

Trả lời: Tài khoản của bạn đã được BHXH TP Hồ Chí Minh phê duyệt nên bạn phải liên hệ ngay BHXH TP HCM mới hủy được tài khoản. Xin thông tin đến bạn.Bài viết liên quan

4 câu hỏi cho bài viết “Xử lý trường hợp nhập sai số điện thoại khi đăng ký tài khoản VssID

    1. Bạn đã đăng ký ở BHXH nào thì liên hệ BHXH nơi đó bạn nhé. Nếu bạn muốn chính xác ở đau thì có thể cung cấp mã số BHXH!

Comments are closed.