Sẽ trả 02 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH tại kỳ chi trả tháng 01-2023

Do năm nay dịp tết Nguyên đán 2023 rơi vào ngày 22 tháng 01 năm 2023. Nên việc nhận trợ cấp BHXH, nhận lương hưu 2 tháng là mong muốn của nhiều người đang thụ hưởng. Nhằm đảm bảo có một khoản chi phí để chuẩn bị đón một năm mới đầy đủ, sung túc hơn.

Ngày 22/12/2022 BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 3908/BHXH-TCKT. Công văn yêu cầu Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và tháng 2/2023 trong cùng một đợt.

02 tháng lương hưu
Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH sẽ nhận 02 tháng lương tại kỳ chi trả tháng 01-2023

Cụ thể, căn cứ kế hoạch cấp kinh phí của BHXH Việt Nam và thời gian nghỉ tết Âm lịch năm 2023. BHXH các tỉnh, thành phố chủ trì, phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng của tháng 1 và tháng 2 vào cùng kỳ chi trả tháng 1/2023.

Quá trình chi trả phải đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết. Tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình chi trả cho người hưởng, phối hợp giải quyết, xử lý dứt điểm phát sinh, phản ánh kịp thời vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

Cơ quan BHXH thông báo cho cơ quan Bưu điện kế hoạch chi trả, yêu cầu thông báo rộng rãi cho người hưởng biết lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của tháng 1 và tháng 2/2023 vào cùng kỳ chi trả tháng 1/2023.

Phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, địa phương, cơ quan bưu điện, ngân hàng, trung tâm giới thiệu việc làm… để tuyên truyền, vận động, khuyến khích người nhận chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân, qua đó đảm bảo được nhận chế độ nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với cơ quan BHXH xây dựng kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng của tháng 1, tháng 2, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người hưởng là người già yếu, cô đơn, ốm đau, bệnh tật, không có khả năng đến nhận trực tiếp.

Như vậy, cũng như nhiều năm về trước, thì ngay dịp tết, người hưởng trợ cấp BHXH và lương hưu đều nhận được 2 tháng lương. Năm 2023 người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH sẽ nhận được 2 tháng lương trong kỳ chi trả tháng 01/2023.

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết: