“Chức năng tạm khóa” khi lấy lại mật khẩu VssID. Một số cách xử lý cho người dùng

Từ ngày 23/09/2021 trở về đây, nhiều người sử dụng VssID khi bị mất mật khẩu, quên mật khẩu. Khi thực hiện chức năng “Quên mật khẩu” đều gặp thông báo lỗi “Chức năng tạm khóa”. Nhiều người đang rất cần tạo mật khẩu mới , khi tin nhắn cũ đã bị xóa, mất số điện thoại…

Bài viết trước tuvanbhxh cũng đã có bài viết về lỗi khi sử dụng chức năng “Quên mật khẩunày. Tuy nhiên đến nay chức năng này cũng chưa được khắc phục, khiến nhiều người không đăng nhập được vào tài khoản.

Đặc biệt, gần đây Nghị quyết 116/NQ-CP vừa được bạn hành. Hỗ trợ cho người đang tham gia Bảo hiểm thất nghiệp hoặc người đã tham gia Bảo hiểm thất nghiệp nhưng đang bảo lưu từ 01/01/2020 đến 30/09/2021. Nhiều lao động đã tiến hành cài VssID và đăng nhập vào để xem quá trình tham gia BHTN của mình.

Bạn đọc “Toan vo”: Mình quên mã bảo mật vssid. Khi nhập vào số điện thoại báo là khóa tạm thời mình phải làm gì?.

Bạn “Hoài bảo: Cho em hỏi là em bấm ” Quên mặt khẩu”, sau đó ứng dụng kêu nhập số điện thoại. Em nhập xong bấm ” Gửi ” xong một lát nó hiện “chức năng tạm khóa ” là sao ạ?

Bên cạnh đó cũng có một số phụ huynh cũng muốn đăng nhập vào tài khoản VssID của mình để đăng ký tài khoản VssID cho con trong khi năm học mới bắt đầu.

Như bạn “Trân Anh” chia sẽ: Em cài VssID mà bị mất mật khẩu, bây giờ đăng nhập vào VssID không được và gọi điện tổng đài cũng không được , em đang cần đăng nhập để đăng ký vssid cho con để báo cho cô chủ nhiệm!

chức năng tạm khóa

Hiện tại chức năng để người sử dụng lấy lại mật khẩu đang tạm thời bảo trì. Do đó người dùng không thể tự lấy lại mật khẩu. Với một số trường hợp chúng tôi xin tư vấn cho bạn các bạn xử lý như sau:

Cập nhật! BHXH Việt Nam vừa bổ sung thêm cú pháp tin nhắn lấy lại mật khẩu. Soạn tin nhắn BH MK {mã số BHXH} gửi 8079

Xem chi tiết tại đây: https://tuvanbhxh.net/cach-tra-cuu-thong-tin-huong-ho-tro-bhtn-theo-nq-116/

1 – Tin nhắn mật khẩu đã bị xóa, bị mất số điện thoại.

Với trường hợp này dĩ nhiên là không thể tự lấy lại mật khẩu, nếu trường hợp không cần thiết có thể đợi trong vài ngày để chức năng này được khắc phục, Trường hợp gấp có thể liên hệ với BHXH nơi đã đăng ký nhờ hủy tài khoản để đăng ký lại tài khoản mới (không khuyến khích).

2 – Khi đăng ký nhận được thông báo là số điện thoại đã được đăng ký cho tài khoản khác

Trường hợp này có thể thời gian trước người khác đã nhập nhầm số điện thoại của bạn để đăng ký tài khoản VssID cho họ mà cả người đó cũng không hay biết. Bạn có thể liên hệ với BHXH gần nhất để được hỗ trợ tìm mã số của người đó và hủy tài khoản đó.

3 – Khi đăng ký nhận được thông báo là số CMND đã được đăng ký cho tài khoản khác.

Nguyên nhân cũng giống như trường hợp bị nhập nhầm số điện thoại trên. Cách xử lý là bạn có thể liên hệ với BHXH gần nhất để tra cứu số điện thoại, mã số người đã lấy nhầm số CMND của bạn. Từ đó bạn có thể liên hệ với họ đăng nhập vào tài khoản đổi lại CMND đúng. Hoặc nếu không liên hệ được có thể nhờ hủy tài khoản đó để bạn đăng ký đúng theo CMND của mình.

4 – Khi đăng ký đến bước bấm gửi tờ khai lỗi ” Không tạo được tờ khai”.

Lỗi này xuất hiện cục bộ đôi khi hệ thống đang quá tải, bạn có thể thực hiện lại,

5 – Lõi “Kết nối với hệ thống thất bại vui lòng thử lại sau”.

Cũng giống như lỗi “Không tạo được tờ khai”, lỗi này do hệ thống đã quá tải nên bạn cứ thử lại là được hoặc chọn thời điểm đăng ký như buổi sáng, hoặc buổi trưa, những thời điểm ít người sử dụng.

6 – Lỗi “Có lỗi xảy ra khi kết nối”.

Hãy đảm bảo mạng của bạn ổn định khi đăng ký. Có thể do sử dụng mạng di động không được ổ định nên bạn có thể thực hiện với mạng wifi hay trên dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn

Chia sẽ bài viết:

Ý kiến của bạn

Hiện có 20 ý kiến cho bài viết

 1. Bữa em có đăng ký vssid ở BHXH Q Tân Phú em định huỷ tài khoản để đăng ký lại do mất sdt và quên Mật khẩu mà em không biết sđt BHXH Q TÂn Phú là số bao nhiêu mong ad giúp ạ

 2. Cho em hỏi là em bấm ” Quên mặt khẩu”, sau đó ứng dụng kêu nhập số điện thoại. Em nhập xong bấm ” Gửi ” xong một lát nó hiện “chức năng tạm khóa ” là sao ạ?
  Trường hợp này giải quyết sao ạ? Em không thể đến cơ quan được.
  Mong add hỗ trợ

  1. Nếu cần gấp để sử dụng VssID, bạn có thể liên hệ với BHXH nơi đã ký để được hỗ trợ. Nếu cần có thể nhờ hủy tài khoản để đăng ký lại (có thể liên hệ qua điện thoại). Còn hệ thống khi nào khắc phục được thì chưa có thông tin bạn nhé.

 3. Hà Nguyễn Xuân

  - Edit

  Reply

  Cho rm hỏi quên mk khi nhập lại quên mk thì báo chức năng bị khóa thì làm thế nào để lấy lại mk a

  1. Nếu cần gấp để sử dụng VssID, bạn có thể liên hệ với BHXH nơi đã ký để được hỗ trợ. Nếu cần có thể nhờ hủy tài khoản để đăng ký lại. Còn hệ thống khi nào khắc phục được thì chưa có thông tin bạn nhé.

  1. Bạn liên hệ với BHXH nơi đăng ký hủy tài khoản, sau đó đăng ký lại với tài khoản mới cùng số điện thoại mới nhé.

 4. Mình quên mặt khẩu của Vissid, bấm vào quên mật khẩu thì nhận đc thông báo chức năng tạm khoá, có cách nào nhanh nhâts để mình lấy lại mặt khẩu không ạ?

  1. Bạn có thể liên hệ với BHXH nơi đăng ký tài khoản để được hỗ trợ. Trường hợp xấu nhất có thể nhờ hủy tài khoản để đăng ký lại

 5. Mình bị nhập nhầm số thẻ cccd giờ vào đăng nhập vào VNEID cứ báo số đt hoặc số cccd đã được ĐK cho tài khoản khác giờ phải làm sao. Ad giúp mình với

 6. Chào ad,
  Khi đăng ký VSSID cho con tôi, tôi được nhận tin nhắn Hồ sơ bị từ chối với lý do không trùng hộ gia đình với người giám hộ có mã số BHXH của tôi thì tôi phải làm sao, thủ tục như thế nào?
  Cám ơn ad

 7. Chào ad, cho mình hỏi: SĐT lúc đăng ký VSSID đã bị mất (hoặc bị sai sđt) và không nhớ/không biết mật khẩu.

  Mình có thử đăng ký lại thì báo là tài khoản đã được đăng ký sdt khác (số không thể nhận mã xác nhận).

  Vậy làm sao đăng ký lại và nhận được mật khẩu ạ.

  Mong ad giải đáp, cảm ơn ad!