Cách tạo mã di chuyển nội địa trên ứng dụng Zalo

Khai báo di chuyển nội địa là từ khóa gần đây được người dân tìm kiếm. Bởi khi người dân di chuyển trong thời điểm giãn cách xã hội sẽ phải sử dụng để đi qua các chốt kiểm dịch. Nhiều người hiện nay còn nhầm lẫn giữa mã khai báo di chuyển nội địa và mã khai báo y tế.

Cả mã khai báo y tế và mã di chuyển nội địa người dân đều phải kê khai thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe, lịch sử tiếp xúc…Nhưng với mã di chuyển nội địa có thêm phần thông tin nơi đi, thông tin nơi đến, ngày giờ, phương tiện di chuyển, biển số xe…để cơ quan chức năng quản lý lịch trình di chuyển.

Hiện nay người dân có thể thực hiện tạo mã di chuyển nội địa bằng một số cách:

 • Khai báo, tạo mã di chuyển nội địa trực tiếp tại https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn; Xem hướng dẫn tại đây.
 • Tạo mã di chuyển nội địa với ứng dụng VNEID, xem hướng dân tại đây.
 • Tạo mã QR khai báo di chuyển nội địa từ ứng dụng Zalo (xem hướng dẫn dưới đây). Lưu ý: Cách kê khai giống như cách khai báo trực tiếp ở trên, tuy nhiên với cách này thì chúng ta thực hiện trên điện thoại thông qua ứng dụng Zalo.
mã QR khai báo di chuyển nội địa
Mã QR để khai báo di chuyển nội địa

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zalo như bình thường. Tiếp theo chọn vào mã QR (giốn như cách quét mã QR để đăng nhập trên máy tính). Sau đó đưa máy ảnh vào mã QR tờ khai, hoặc có thể quét vào mã bên trên. Khi quét vào sẽ xuất hiện trên màn hình địa chỉ https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn/, bạn hãy chọn mở.

tạo mã di chuyển nội địa

Bước 2: Hãy đăng nhập vào hệ thống, có thể sử dụng tài khoản VNEID, nếu chưa có thì chọn đăng ký.

đăng nhập zalo tạo mã di chuyển nội địa

Bước 3: Khi đã đăng nhập vào được hệ thống, bạn hãy tiến hành nhập các thông tin theo yêu cầu. Các thông tin cần thiết như: Thông tin nơi đi, thông tin nơi đến, phương tiện di chuyển, biển số xe, lịch sử tiếp xúc trong 14 ngày…Khi kê khai hoàn thành thì bấm vào “Gửi đi”.

kê khai thông tin tạo mã di chuyển nội địa
tạo mã di chuyển nội địa trên zalo

Khi kê khai hoàn tất bạn sẽ được cung cấp một mã QR, khi đến các chốt kiểm soát dịch chỉ cần mở điện thoại ra, đưa vào các thiết bị quét mã QR của các chốt, như vậy các thông tin của bạn đã được gửi đến cơ quan chức năng.

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết:

Hiện có 4 ý kiến cho bài viết

 1. Nguyễn anh tuan

  - Edit

  Tôi đả lam nhiêu lán nhung o thành công chi đuoc trả loi la số điên thoai cua ban đả duoc nguoi khac đăng kí ?????

  1. Bạn có dùng sđt đăng ký ứng dụng VNEID không? nếu có thì dùng tài khoản đó đăng nhập nhé.

 2. Nguyễn anh tuan

  - Edit

  Tôi cân đi kham bênh nên kê khai di biên đông dân cu nhung o đuoc vi li do số điên thoai đả đăng kí la sao ????

Comments are closed.