Giá bán thuốc điều trị Covid-19 chứa Molnupiravir được Bộ y tế cấp phép

Ngày 23/02/2022 vừa qua. Cục Quản lý Dược – Bộ y tế đã cấp phép và công bố giá bán thuốc điều trị Covid 19. Đây được xem là thông tin rất vui với những ai không may đang mắc Covid-19. Với 03 loại thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir sẽ giúp cho người bệnh thêm lựa chọn để việc điều trị được nhanh chóng hiệu quả.

I – Giá bán thuốc điều trị Covid-19

Cụ thể giá thuốc điều trị Covid-19 theo từng loại như sau:

1 – Thuốc Molnupiravir (400 mg) dạng viên nang cứng do Công ty Cổ phần Dược phẩm Boston Việt Nam sản xuất có giá là 11.500 đồng/viên. Dạng hộp có 1, 2, 5 vỉ x 10 viên/vỉ.

2. Giá của thuốc Molnupiravir (200 mg) dạng viên nang của Công ty Cổ phần hóa – dược phẩm Mekophar có giá 8.675 đồng/viên. Dạng hộp 10 vỉ x 10 viên.

3. Giá bán thuốc điều trị Covid-19 của Công ty TNHH liên doanh Stellapharm chi nhánh 1 có giá 12.500 đồng/viên (dạng viên nang cứng), mỗi hộp 1 vỉ hoặc 2 vỉ x 10 viên.

Cả  03 loại thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir sản xuất trong nước được cấp giấy phép lưu hành trong thời hạn 3 năm.

 Giá bán thuốc điều trị Covid-19
Giá bán công khai của 03 loại thuốc điều trị Covid-19 được cấp phép

II – Liều dùng của các loại thuốc điều trị Covid

– Liều khuyến cáo cho người trưởng thành là uống 800mg Molnupiravir mỗi 12 giờ trong 5 ngày. Độ an toàn và hiệu quả của Molnupiravir khi sử dụng trong khoảng thời gian dài hơn 5 ngày chưa được xác định.

“Nên uống Molnupiravir sớm nhất có thể sau khi được chẩn đoán mắc COVID-19 và trong vòng 5 ngày kể từ khi khởi phát triệu chứng” – phụ lục trong Quyết định cấp phép của Cục Quản lý Dược nêu rõ.

– Nếu quên một liều trong vòng 10 giờ so với thời điểm cần sử dụng thuốc, bệnh nhân nên uống ngay khi có thể và tiếp tục uống theo chế độ liều thông thường

– Nếu quá 10 giờ, bệnh nhân không nên uống lại liều đã quên mà cần uống liều kế tiếp theo lịch trình. Không dùng gấp đôi liều để bù lại liều đã quên.

III – Giới hạn sử dụng thuốc

·   Không được sử dụng Molnupiravir quá 5 ngày liên tiếp;

·   Không sử dụng Molnupiravir để dự phòng trước hay sau phơi nhiễm;

·   Không sử dụng để điều trị khởi đầu cho bệnh nhân cần nhập viện do COVID-19 do chưa ghi nhận lợi ích của Molnupiravir khi khởi đầu sử dụng ở đối tượng này.

Các bệnh nhân đã được sử dụng Molnupiravir trước khi nhập viện có thể tiếp tục sử dụng thuốc cho đủ liệu trình điều trị.

Theo: suckhoedoisong.vn

Chia sẽ bài viết: