BHXH TP HCM sẽ giải quyết trong ngày đối với hồ sơ cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất.

Ngày 22 tháng 04 năm 2022, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Kế hoạch số 1224/KH-UBND về tổ chức tháng hành động “tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày”. Thời gian thực hiện từ ngày 15 tháng 5 năm 2022 đến hết ngày 15 tháng 6 năm 2022.

Mục đích nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước; hỗ trợ, xử lý nhanh chóng, kịp thời các thủ tục hành chính liên quan đến người dân và doanh nghiệp, tạo môi trường thông thoáng trong thu hút đầu tư trên địa bàn Thành phố. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác cải cách hành chính của Thành phố trong năm 2022, nâng cao trách nhiệm phục vụ người dân, doanh nghiệp.

giải quyết trong ngày đối với hồ sơ cấp lại thẻ BHYT do hỏng
BHXH TP HCM sẽ thực hiện giải quyết ngay trong ngày đối với hồ sơ 612 và 612a.

Để hưởng ứng Kế hoạch trên BHXH TP.HCM tổ chức Tháng hành động Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ TTHC ngay trong ngày đối với hồ sơ, thủ tục Quy trình cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất nhưng không thay đổi thông tin trên thẻ (Phiếu giao nhận hồ sơ 612, 612a). Thủ tục cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất nhưng không thay đổi thông tin được công khai trên Trang Thông tin điện tử của BHXH Thành phố và các phương tiện truyền thông đại chúng để người dân, DN giám sát, thực hiện.

Cơ quan BHXH cam kết thực hiện giải quyết TTHC sớm và đúng hạn, không có hồ sơ trễ hạn trong thời gian diễn ra Tháng cao điểm. Thực hiện chuẩn mực giao tiếp, ứng xử của CCVC, NLĐ trong giao tiếp với người dân phải tôn trọng, lắng nghe, tận tình hướng dẫn về quy trình xử lý công việc và giải thích cặn kẽ những thắc mắc của người dân. Thực hiện “4 xin, 4 luôn” xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ.

Đẩy mạnh thực hiện cải cách TTHC, thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ Bưu chính công ích. Tuyên truyền, hướng dẫn, vận động người dân, DN thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan BHXH. Đẩy mạnh việc chi trả qua tài khoản, hạn chế chi tiền mặt, tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ đơn vị và người dân trong việc thực hiện TTHC với cơ quan BHXH bằng giao dịch điện tử không để ách tắc, ảnh hưởng đến việc giải quyết TTHC đối với người dân, DN.

Chia sẽ bài viết:

Vì lý do kỹ thuật nên hiện tại chức năng bình luận tại thời khóa. Mọi câu hỏi quý đọc giả vui lòng gửi vào trang chuyên hỏi đáp BHXH tại địa chỉ: https://hoidapbhxh.vn/