Website đăng ký tiếp nhận người Kiên Giang trở về địa phương do dịch Covid-19

Cũng như các tỉnh miền tây khác, tỉnh Kiên Giang cũng có Kế hoạch tiếp nhận người dân từ TP Hồ Chí Minh về địa phương.

Đối tượng được đón về là giáo viên, học sinh, sinh viên và người lao động có hộ khẩu thường trú tại Kiên Giang đang học tập, công tác, làm việc và lao động tại thành phố Hồ Chí Minh. Đối với người lao động, kể cả những người làm nghề tự do và thân nhân của họ cũng được chính quyền tỉnh Kiên Giang tiếp đón.

Nhóm đối tượng là giáo viên, học sinh, sinh viên có nhu cầu trở về Kiên Giang sẽ đăng ký qua cơ quan Tỉnh Đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Kiên Giang. Còn với người lao động, công nhân và thân nhân của họ đăng ký qua cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội đồng hương Kiên Giang. Điều kiện những người được trở về Kiên Giang phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Hiện tại trên Website của Hội đồng hương Kiên Giang có cung cấp địa chỉ đăng ký thông tin để người lao động đăng ký tại địa chỉ: http://dangky.kiengiang.gov.vn/.

Hệ thống sẽ cho phép người dân Kiên Giang đang sinh sống và làm việc tại bàn thành phố Hồ Chí Minh có thể đăng ký thông tin về địa phương; tra cứu kết quả đăng ký về việc tiếp nhận người Kiên Giang về địa phương; xem được các thông báo của địa phương về việc tiếp nhận người Kiên Giang về địa phương.

tiếp nhận người Kiên Giang

Giao diện đăng ký khá đơn giản. Tuỳ theo người lao động thuộc nhóm nào thì mở sang tab đó để điền thông tin. Ví dụ là Học sinh – sinh viên – giáo viên thì mở ngay tab “HỌC SINH – SINH VIÊN – GIÁO VIÊN”.

đăng ký người trở về Kiên Giang
website đăng ký từ hồ chí minh về Kiên Giang

Chỉ cần điền 03 phần thông tin:

  • Thông tin cá nhân
  • Thông tin tạm trú tại TP Hồ Chí Minh.
  • Thông tin thường trú tại Kiên Giang.

CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐĂNG KÝ TRỞ VỀ TỈNH KIÊN GIANG

Là người có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Kiên Giang, đang học tập, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, gặp khó khăn do dịch Covid-19, có nguyện vọng trở về địa phương.

Không thuộc nhóm đối tượng F1, F2.

Không nằm trong khu vực bị phong tỏa tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (Khi đi mang theo giấy xét nghiệm – nếu có), được thực hiện trong vòng 3 ngày (72 giờ từ khi có kết quả xét nghiệm).

Cam kết khi đăng ký khai báo đúng sự thật, chịu trách nhiệm hoàn toàn về thông tin đã cung cấp; khi được về địa phương phải thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 đầy đủ theo quy định.

Theo: donghuongkiengiang.com

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết: