Tại sao Zalo không gọi được, khắc phục lỗi như thế nào?

Tính năng gọi điện trên zalo được rất nhiều người sử dụng. Với zalo người dùng có thể gọi điện hoặc gọi video cho người thân mà không cần tốn phí. Với một chiếc điện thoại thông minh và có kết nối 3G/ 4G hoặc Wifi là người dùng Zalo có thể “tám” cả ngày mà không cần lo tốn phí.

Tuy nhiên có nhiều trường hợp người dùng mới sử dụng Zalo lại không thực hiện được cuộc gọi. Vậy tại sao Zalo không gọi được? Lý do là gì và hướng khắc phục như thế nào?.

1 – Chưa bật 3G/4G/ Wifi

Để gọi điện hoặc video trong Zalo yêu cầu điện thoại phải kết nối Internet. Nhiều người mới bắt đầu sử điện thoại nên không “biết” bật mạng. Để bật mạng internet người dùng thực hiện như sau:

Tại màn hình điện thoại vuốt từ trên xuống hoặc từ dưới lên (tùy theo điện thoại) sẽ thấy nơi bật Wifi và 3G/4G.

tại sao Zalo không gọi được
Không gọi được Zalo có thể là do không bật 3G/4G hoặc Wifi

Cách khác có thể vào cài đặt điện thoại -> Mạng và Internet, tại đây sẽ thấy các sóng Wifi xung quanh hoặc có thể chọn bật 3G/4G tùy theo người dùng có đăng ký hay không.

2 – Cấp quyền cho Zalo.

Để Zalo có thể gọi thoại, gọi video, gửi hình ảnh…thì cần phải cấp quyền cho Zalo để sử dụng các tính năng này. Thông thường mặc định điện thoại của bạn sẽ hỏi bạn lúc cài đặt xong. Người dùng thành thạo thì sẽ cấp các quyền này. Nhưng với những “tay mơ” thì thường sẽ không chấp nhận hết các quyền cho Zalo. Do đó bạn phải thực hiện cấp quyền cho Zalo.

khắc phục lỗi không gọi được zalo
Cấp quyền cho Zalo để có thể thực hiện cuộc gọi

Vào Cặt đặt của điện thoại -> ứng dụng -> chọn ứng dụng Zalo -> chọn Quyền -> tại đây bạn sẽ thấy các quyền Zalo được cho phép hay không cho phép.

3 – Đóng các ứng dụng “chạy ngầm”.

Nếu không thể khắc phục lỗi tại sao Zalo không gọi được bằng 2 cách trên thì bạn có thể đóng các ứng dụng đang chạy ngầm. Sau đó mở lại ứng dụng Zalo.

sửa lôi zalo không gọi được
Đóng các ứng dụng chạy ngầm

Từ màn hình điện thoại bấm giữ biểu tượng “3 gạch” (thường nằm bên trái hoặc bên phải tùy theo điện thoại). Các ứng dụng đang chạy sẽ hiện lên, bạn hãy bấm vào dấu X để đóng tất cả các ứng dụng.

Ngoài ra có thể là do lỗi từng máy chủ Zalo, tuy nhiên lỗi này rất ít xảy ra và nếu có thì trong một thời gian ngắn, Zalo cũng sẽ khắc phục.

Nhiều người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều vấn đề vướng mắc cần được tư vấn, giải quyết. Hãy liên hệ với Tổng đài BHXH Việt Nam Xem số Tổng đài tư vấn BHXH Việt Nam tại đây Đây là số Tổng đài chính thức, các số khác đều không phải của ngành BHXH VN.

Chia sẽ bài viết: